Uncategorized

THỦ DÂM CÓ THỂ GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

Trong vô vàn những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới thì không thể không nói đến vấn đề thủ dâm. Đây là một vấn đề nhạy cảm nhưng cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến bị vô sinh ở các bạn nữ hiện nay. Phụ nữ cũng có xu hướng thủ dâm giống như nam giới. Nhiều bạn gái phát hiện ra rằng họ có cảm giác dễ chịu khi được kích thích vào bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thủ dâm, nó có thể gây ra tổn hại nghiệm trọng đó là bệnh vô sinh.

THỦ DÂM CÓ THỂ GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI


Vô sinh do nữ giới 


Nữ giới thủ dâm thường dễ vô sinh bởi môi trường bên trong âm đạo nhạy cảm và rất tổn thương với vật lạ. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cấp cứu cho nhiều phụ nữ bị thủng cùng đồ do tự thỏa mãn bằng bóng đèn, trứng gà, dưa chuột…
Một cuộc điều tra bệnh vô sinh cho thấy. Theo thống kê có khoảng từ 60% đến 80% số người trên thế giới đã từng hoặc thường thủ dâm trong thời gian dài. Trước đây người ta cho rằng tỷ lệ này ở nam giới cao hơn nhưng thống kê mới đây cho thấy số lượng nữ giới cũng xấp xỉ đàn ông.
Theo các bác sĩ chuyên khoa trong rất nhiều năm làm nghề đã gặp đủ các kiểu “tai nạn” như dưa chuột, chuối nát, trứng…lọt trong cổ tử cung. Tuy nhiên, có một trường hợp làm các bác sĩ nhớ mãi đó là khi phải cấp cứu cho một phụ nữ ngoại tứ tuần chỗ kín bê bết máu và hàng ngàn miếng thủy tinh nát vụn trong đó. Trước đấy, người phụ nữ này đã lấy bóng đèn để tự thỏa mãn, do quá mạnh tay gây ra sự cố trên. 
Còn một trường hợp khác có một bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng, bốc mùi hôi thối do trứng gà vỡ. Nữ bệnh nhân này thú nhận sau khi xem trang web “đen” đã bắt chước theo. Chẳng may, quả trứng trơn tuột rơi vào trong không ra. Trong lúc loay hoay moi ra,chẳng may quả trứng vỡ tan. 
Dù khổ chủ đã ngâm rửa rất kỹ nhưng lòng trứng vẫn không ra hết và bốc mùi. Một phần chủ quan, một phần xấu hổ nên chị này tự mua thuốc về rửa nhưng không hết khi đến cấp cứu thì đã bị nhiễm trùng quá nặng, lan lên cả vòi trứng nên sau này không thể có con được nữa.
Theo các bác sĩ, thủ dâm là hiện tượng tự kích thích tình dục một mình để mang lại khoái cảm. Nếu so sánh 99% nam giới thủ dâm, thì phụ nữ ít hơn nhiều với khoảng từ 40%-60% đã từng thủ dâm ở các mức độ khác nhau. Khác nam giới, chị em thường tận dụng những thứ có sẵn để hành sự vì vừa rẻ, vừa tiện và đó chính là thủ phạm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.
Theo các chuyên gia, nữ giới thủ dâm dễ bị vô sinh bởi môi trường bên trong âm đạo nhạy cảm và dễ tổn thương với vật lạ. Vì thế, nhiễm trùng phần phụ luôn luôn xảy ra nếu sử dụng các dụng cụ thủ dâm không hợp vệ sinh. Viêm nhiễm đường sinh dục dưới có thể dần dần lan lên trên gây tắc vòi trứng và vô sinh. 
Ngoài ra, thủ dâm nữ giới cũng còn có thể bị nhiễm trùng cơ hội do môi trường bên trong bị xáo trộn. Nếu thủ dâm bằng dụng cụ, nguy cơ xước, rách, chảy máu là tất yếu. Các tổn thương như vậy sẽ làm viêm nhiễm ngược dòng, viêm đường tiết niệu, viêm âm hộ, âm đạo, gây vô sinh. 
Đáng nói là những người thường xuyên thủ dâm cũng sẽ gây nên tình trạng “nghiện” và rất khó bỏ. Những thói quen như thế khiến những người này thường xuyên mệt mỏi, uể oải, thiếu hoạt bát, thiếu tự tin, mất tập trung học tập và làm việc, lâu dần dẫn tới trầm cảm.
Không một ai chúng ta có thể khẳng định rằng mình không có những cảm giác ham muốn với người bạn tình của mình.Nhưng vì nhiều lý do khác nhau không thể gần gũi nhau được mà phải dùng những biện pháp tự làm thỏa mãn những ham muốn của mình.Tuy nhiên họ không hề biết rằng những biện pháp đó đã vô tình làm cho mình bị vô sinh.
Vì vậy cần hiểu đúng và có những phương pháp phù hợp thỏa mãn những ham muốn của mình mà vẫn an toàn cho sức khỏe.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.