ĐIỀU TRỊ

ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN CẦN NHỮNG YẾU TỐ SAU?

Lấy nhau nhiều năm rồi mà không có, đa số các cặp vợ chồng thường rất lo lắng, đặc biệt là người vợ phải chịu rất nhiều áp lực từ phía gia đình và họ hàng. Việc không có con gây nhiều khó khăn cho các cặp vợ chồng. Nhiều người nghĩ rằng vô sinh có nghĩa là không có con nhưng y học ngày nay đã định nghĩa lại. Không có con chưa hẳn là không có khả năng sinh sản mà có thể chỉ do một cản trở nào đó trong hệ thống sinh sản và hoàn toàn có thể khắc phục. Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc có con đã trở nên dễ thực thi hơn.

Dieu tri vo sinh nam - 2
Ảnh minh họa

1. Hiểu rõ nguyên nhân gây vô sinh

Theo thống kê thì ở nước ta cứ có khoảng 100 cặp vợ chồng thì sẽ có tầm 15-20 cặp vợ chồng rơi vào trường hợp vô sinh, hiếm muộn con.

Trong đó:

  • 40% do nữ giới
  • 40% do nam giới
  • 10% do ngoại cảnh tác động
  • 10% không rõ nguyên nhân

Như vậy nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn đều xuất phát từ hai phía chứ không phải do người phụ nữ mà người xưa luôn quan niệm. Xác định được rõ nguyên nhân sẽ giúp các cặp vợ chồng giảm bớt căng thẳng, xác định được tư tưởng và có hướng điều trị đúng đắn.

2. Điều trị vô sinh, hiếm muộn cần sự kiên trì, nhẫn nại và niềm tin

Nguyên nhân căn bản nhất của việc điều trị vô sinh thất bại chính là các cặp vợ chồng không đủ kiên nhẫn theo đuổi việc điều trị. Thời gian thăm dò để xác định nguyên nhân hiếm muộn, vô sinh và tiến hành chữa trị mất rất nhiều thời gian. Kinh tế khó khăn cũng là nguyên nhân phổ biến khiến các cặp vợ chồng chùn bước trước vấn đề điều trị vô sinh, hiếm muộn. Các loại thuốc chữa vô sinh nam có giá khá cao so với thu nhập trung bình của các cặp đôi.

Khi điều trị vô sinh, có một số phương pháp thăm dò cần thiết cho bệnh vô sinh nam và vô sinh nữ như xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm tinh dịch chính là phân tích tinh dịch, đếm số lượng tinh trùng để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới, đo nhiệt độ cơ sở của cơ thể để biết khi nào có trứng rụng. Xét nghiệm sau khi giao hợp để biết khi nào có trứng rụng, xét nghiệm sau khi giao hợp để đánh giá khả năng của tinh trùng xâm nhập và sống sót như thế nào trong niêm dịch cổ tử cung và rất nhiều xét nghiệm khác.

Điều quan trọng là điều trị vô sinh hoàn toàn có thể có kết quả tốt nếu có phương pháp đúng, điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ. Điều trị vô sinh nam phải có lòng tin, đừng nản lòng.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.