BỆNH VÔ SINH NAM NGUYÊN NHÂN

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Con cái là sự kết hợp giữa bố và mẹ nhưng ngày nay tỷ lệ các cặp vợ chồng mắc căn bệnh vô sinh càng cao. Một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh là do nam giới. Chúng ta hãy tìm hiểu xem nguyên nhân nào dẫn đến vô sinh nam.

Nguyên nhân vô sinh
Ảnh minh họa

1. Những đàn ông dễ bị vô sinh nhất.

Là dùng chăn điện lâu ngày gây vô sinh. Nghiên cứu của các nhà nam học trên thế giới cho thấy giãn tĩnh mạch tinh gặp khoảng 15% ở nam giới. Nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh thường nghĩ mình mắc một căn bệnh chung chung là yếu sinh lý, ít người biết mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của nó là gây vô sinh.

2. Tìm ra thủ phạm gây vô sinh ở nam giới.

Bác sĩ cũng cho biết theo nhiều nghiên cứu trên thế giới đưa ra những nguyên nhân nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh dẫn tới vô sinh, đó là, bình thường nhiệt độ tinh hoàn là 35 độ C, khi bị giãn tĩnh mạch tinh nhiệt độ tăng lên đến 37 độ C, bằng nhiệt độ trong ổ bụng. Nhiệt độ tăng kéo dài làm cho sản xuất tinh trùng giảm xuống.

  • Là ứ máu tĩnh mạch tại tinh hoàn. Làm cho sản phẩm chuyển hóa tại tinh hoàn bị ứ đọng, đào thải khỏi tinh hoàn chậm lại gây ngộ độc tế bào sinh tinh trùng.
  • Máu động mạch đến nuôi tinh hoàn giảm: Do ứ máu tĩnh mạch làm cho máu động mạch đến tinh hoàn giảm đi dẫn đến oxy và chất dinh dưỡng nuôi tinh hoàn bị giảm ảnh hưởng sinh tinh trùng. Làm dối loạn nội tiết tại tinh hoàn tác động lên trục đồi thị và tuyến yên.
  • Tinh hoàn. Làm cho nội tiết tố hướng sinh dục bị rối loạn ảnh hưởng xấu đến sản xuất tinh trùng. Người bị giãn tĩnh mạch tinh, con2 xem mức độ tác động lên tinh hoàn mà số lượng và chất lượng tinh trùng bị giảm, có thể không còn tinh trùng trong tinh dịch dẫn tới vô sinh.

Ngoài tác động đến sinh sản, gây vô sinh, nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh còn bị rối loạn sinh lý tình dục. Nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh thường đau tức tại tinh hoàn, đau một cách mơ hồ, rất khó xác định vị trí đau cụ thể, đau nhiều khi mệt mỏi hay nắng nóng. Tinh hoàn có thể bị nhỏ đi so với bên bình thường.

Theo bác sĩ bệnh giãn tĩnh mạch tinh tiến triển âm thầm và ngày càng nặng theo thời gian. Sẽ rất khó hồi phục nếu để bệnh nặng, lâu năm, và càng cao tuổi càng khó chữa, thậm chí không chữa được.

Biết được nguyên nhân gây bệnh, hiểu và tin tưởng vào bác sĩ chắc chắn các bạn sẽ khỏi bệnh.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.