BỆNH VÔ SINH NAM TƯ VẤN - HỎI ĐÁP

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VÔ SINH NAM

Bệnh vô sinh nam đang trở lên khá phổ biến. Ngày nay, cùng với sự phát triển ko ngừng của Y học hiện đại mang lại cho chúng ta những kết quả kỳ diệu ngoài sức tưởng tượng. Tuy nhiên, ko phải lúc nào hy vọng cũng thành hiện thực. Sau đây là một số câu hỏi giúp chúng ta có thể tìm hiểu về căn bệnh vô sinh đáng sợ này.

Vo sinh nam
Ảnh minh họa

1. Có bao nhiêu cặp bị bệnh vô sinh?

Theo ước tính có khoảng từ 4 – 5% các cặp vợ chồng ko có con trong suốt cuộc đời. Tại Pháp, tỷ lệ này ko tăng từ 2 thế kỷ trở lại đây.

Tuy nhiên, người ta có cảm tưởng rằng tỷ lệ vô sinh ngày càng tăng nhanh vì số lượng các cặp vợ chồng tới khám bác sỹ về vấn đề vô sinh ngày càng thường xuyên và sớm. Có khoảng 20 – 25% các cặp vợ chồng người Pháp đến khám bác sỹ về vấn đề này.

2. Bao lâu thì cần đi khám bác sỹ?

Tình trạng vô sinh được hiểu là: một cặp vợ chồng quan hệ thường xuyên, không sử dụng biện pháp tránh thai nào, chưa có con trong vòng 2 năm được gọi là vô sinh.

Tuy nhiên, thời gian nên đến khám bác sỹ còn phụ thuộc vào tuổi của chị em, sức khỏe của cả 2 vợ chồng.

3. Nguyên nhân do người chồng chiếm bao nhiêu phần trăm?

Thời phong kiến, người ta vẫn cho rằng chuyện không có con hoàn toàn do người vợ. Tuy nhiên y học hiện đại chứng minh nguyên nhân đến từ phía các nam giới ko phải ít, trong các năm gần đây đang tăng lên rõ rệt. Ngày nay, theo ước tính nguyên nhân do các ông chồng chiếm 50%.

4. Nguyên nhân gây vô sinh nam là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Trong một số trường hợp, bệnh vô sinh do bệnh ở bộ phận sinh dục nam hoặc do giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Số khác là do tinh trùng bị biến chất.
 
5. Làm thế nào để phát hiện?

Cho đến nay, xét nghiệm tinh trùng là phương pháp được sử dụng thường xuyên để phát hiện bệnh vô sinh ở nam giới. Thiếu lượng tinh trùng, tinh trùng biến dạng, tinh trùng hoạt động yếu là những dấu hiệu của bệnh vô sinh ở nam giới.

Trong 1 số trường hợp, bác sỹ cũng có thể dùng biện pháp sinh thiết tinh hoàn để pháp hiện bệnh vô sinh ở nam.

6. Biện pháp điều trị vô sinh nam?

Biện pháp điều trị vô sinh ở nam giới phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Phẫu thuật có thể đc áp dụng cho những đấng mày râu muốn có con sau khi đã cắt ống dẫn tinh hoặc bị giãn tĩnh mạch tinh. Đối với nhiều người có tinh trùng dị thường, khả năng có con rất ít, cần phải nhờ đến sự trợ giúp y học mới có thể có con.

7. Sinh hoạt tình dục liên quan gì với bệnh vô sinh?

Trong đa số các trường hợp, cuộc sống chăn gối vợ chồng không liên quan tới bệnh vô sinh. Tuy nhiên, để tăng khả năng có con, các cặp vợ chồng nên tính ngày rụng trứng (giữa chu kỳ). Quan hệ vào những ngày này sẽ làm tăng khả năng thụ thai.

8. Khả năng sinh con của đàn ông có giới hạn không?

Đàn ông không có giai đoạn nào như thời kỳ tiền mãn kinh ở nữ giới và khả năng sản xuất tinh trùng của họ không bao giờ ngừng trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định khả năng sinh con của nam giới giảm theo tuổi.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.