LỜI KHUYÊN PHÒNG BỆNH

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ VÔ SINH

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ VÔ SINH
Những quan niệm sai lầm về vô sinh

Căn bệnh vo sinh từ trước đến nay luôn được coi là do người phụ nữ. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm đã được khoa học chứng minh do cả người đàn ông. Tuy nhiên, ngoài quan niệm sai lầm đó ra còn rất nhiều quan niệm dưới đây mà nhiều người cũng luôn nghĩ sai lệch:
Chỉ có nữ giới mới bị vô sinh.
Sai. 40% trường hợp vô sinh là ở nam giới.
Căng thẳng gây vô sinh.
Sai. Căng thẳng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục chứ không ảnh hưởng đến chất lượng hay số lượng tinh trùng, vì thế căng thẳng không dẫn đến vô sinh.
Giữ cho tinh hoàn lạnh sẽ tăng chất lượng tinh trùng.
Sai. Làm lạnh tinh hoàn bằng đá không những không có tác dụng làm tăng chất lượng tinh trùng mà còn gây nguy hiểm cho bộ phận này. Ngoài ra, mặc quần chật, lái xe trong thời gian dài, sử dụng máy tính xách tay để trên đùi, tắm trong bồn nước nóng sẽ làm tăng nhiệt độ tinh hoàn… vì vậy ảnh hưởng đến sự sinh sản tinh trùng.
Chỉ những người lớn tuổi mới bị vô sinh.
Sai. Ngay cả những nam giới trẻ tuổi cũng bị vô sinh. Thiếu tinh trùng hay số lượng tinh trùng ít có thể gây vô sinh ngay cả ở độ tuổi 20.
Bổ sung dưỡng chất không cải thiện được số lượng tinh trùng.
Sai. Các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E, kẽm giúp cải thiện số lượng tinh trùng.
Nếu bạn đã có con trước đó, bạn không mắc chứng vô sinh sau đó.
Không đúng. Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, chẳng hạn như rụng trứng không đều, thay đổi hormone có thể ảnh hưởng cả nam và nữ. Vì thế, không có gì bảo đảm bạn sẽ không bị vô sinh khi đã có con trước đó.
Cân nặng không ảnh hưởng đến vo sinh o nam gioi.
Sai. Nam giới thừa cân hay thiếu cân có thể gặp rắc rối về chất lượng và số lượng tinh trùng.
Quan hệ tình dục mỗi ngày sẽ tăng cường khả năng sinh sản.
Sai. Thực tế là điều này có thể làm giảm khả năng sinh sản. Trứng chỉ sống được trong 24 giờ. Quan hệ tình dục thường xuyên hơn chỉ có ích trong khoảng thời gian có thể thụ thai của nữ giới.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.