LỜI KHUYÊN PHÒNG BỆNH

3 MÓN ĂN TỪ ĐUÔI HEO GIÚP TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI

Những món ăn có tác dụng sinh tinh góp phần tăng khả năng thụ thai. Vô sinh là bệnh khó chữa, tuy không nguy hiểm nhưng làm chất lượng cuộc sống con người bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngày nay y học phát triển nhưng không thể khắc phục hết được những vấn đề của xã hội. Người bệnh hiện nay có xu hướng tìm về với những sản phẩm từ thiên nhiên. Và như Việt Nam truyền thống y học cổ truyền lâu đời, và điểm đặc biệt là dùng thực phẩm chữa bệnh, với mỗi bệnh có những thực phẩm và sự kết hợp tạo tính hiệu quả. Để tăng khả năng thụ thai dân gian cũng có những món ăn đơn giản từ đuôi heo cụ thể :
  • Món ăn tăng khả năng thụ thai
  • Món ăn chữa hiếm muộn
  • Những loại thực phẩm dễ thụ thai
3 món ăn từ đuôi heo giúp tăng khả năng thụ thai
Ảnh minh họa
1. Món 1:
Đuôi heo (đuôi lợn) 150 g, thục địa 30 g, tỏa dương 30 g, đỗ trọng 30 g, đại táo 10 quả, gừng tươi 15 g, gia vị các loại. Đuôi heo cạo bỏ lông, rửa sạch, chặt khúc ngắn, gia vị rửa sạch cho vào túi vải, buộc kín, gừng tươi giã nát. Tất cả cho vào nồi đất với lượng nước vừa đủ, hầm lửa nhỏ từ 2-3 giờ, nêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.
Tác dụng: Bổ thận tinh, trị rối loạn cương dương, tinh trùng ít, yếu.
2. Món 2:
Đuôi heo 150 g làm sạch, cắt khúc ngắn. Lạc (đậu phộng) 50 g, trần bì 4 g, hồ đào nhân 10 cái. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu cho đến khi nước thật sôi, thả các thứ vào, đậy kín nắp. Chờ sôi lại rồi giảm bớt lửa. Hầm khoảng 3 giờ, nêm thêm ít muối và bột nêm cho vừa miệng.
Tác dụng: Tăng cường sinh lực, làm đen râu tóc, giúp da mịn màng, hồng hào.
3. Món 3:
Đuôi heo 500 g, chặt khúc nhỏ, ý dĩ 30 g, đỗ trọng 20 g. Tất cả các thứ rửa thật sạch, để ráo rồi cho vào siêu sắc thuốc, nấu với 1 lít nước, sắc còn 500 ml, dùng nước này để hầm nhừ đuôi heo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc, gừng tươi xắt sợi, muối, tiêu, dầu ăn. Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì bỏ hành vào phi thơm, kế tiếp cho gừng cắt sợi vào xào rồi cho đuôi heo vào trộn đều. Khi đuôi heo săn lại, cho vào nồi ít nước và ít muối, xào tiếp cho thật thấm, đổ nước thuốc vào nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi lại, để lửa riu riu. Hầm khoảng 1 giờ, cho táo đỏ 8-10 quả vào hầm chung. Đến khi đuôi heo và táo đều chín mềm, nêm lại cho vừa ăn, thả hành lá và tiêu vào, trộn đều rồi mang ra ăn nóng.
Tác dụng: Bổ thận, kiện tỳ, tăng cường khả năng sinh dục, giảm đau nhức xương khớp, trừ phong thấp, làm đẹp da.
Từ những món ăn trên đây, các đôi vợ chồng có thể chọn lựa, bổ sung sao cho thích hợp hoặc nhờ đến sự tư vấn của thầy thuốc để xác định rõ cơ địa của cả vợ chồng, hy vọng sẽ tăng thêm khả năng thụ thai.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.