Lời khuyên phòng bệnh

Những cách giúp thụ thai dễ dàng bạn nên biết

Nhiều bạn thường thắc mắc rằng hai vợ chồng thường xuyên quan hệ tình dục, thậm chí là quan hệ đúng giữa chu kì kinh nguyệt mà người vợ mãi không mang thai, vậy tại sao lại như vậy? Việc mang thai nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đôi khi không phải chăm quan hệ tình dục mà có thể dễ dàng mang thai như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu như các bạn đang là những cặp vợ chồng đang mong con thì các bạn có thể đọc bài viết dưới đây để có thể tham khảo một số cách mà chúng tôi chia sẻ giúp các bạn thụ thai dễ dàng hơn.

Làm như thế nào để thụ thai nhanh chóng?

MỘT SỐ CÁCH GIÚP THỤ THAI DỄ DÀNG HƠN

Ở nước ta hiện nay có khoảng hơn 10% cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, do hiểu sai bản chất và căn bệnh này cũng như không đủ kiên trì để chữa bệnh mà nhiều người đã bị tước đi quyền làm cha mẹ, một số cặp vợ chồng chưa biết cách khắc phục nên cũng không thể cải thiện được tình trạng này mặc dù áp dụng biện pháp điều trị. Dưới đây là một số biện pháp giúp các bạn tăng cường khả năng sinh sản ở cả nam và nữ và dễ dàng đón con về với gia đình:

Nên quan hệ tình dục đều đặn và thay đổi tư thế

Các cặp vợ chồng nếu như muốn nhanh chóng có con thì nên quan hệ tình dục thường xuyên hơn vào ban đêm, nên nhận biết được thời điểm rụng trứng của người vợ để tăng cường khả năng thụ thai, tinh trùng có thể sống được trong 72h ở môi trường âm đạo của người vợ kể từ khi xuất tinh. Các bạn có thể quan hệ tình dục vào 3 ngày, 2 ngày và 1 ngày trước, trong thời kì rụng trứng.

Để tăng cường khả năng thụ thai thì các bạn cũng nên thay đổi tư thế thụ thai, nên quan hệ theo tư thế truyền thống, vợ ở dưới chồng ở trên để tinh trùng được đi sâu vào âm đạo hơn hoặc quan hệ theo tư thế doggy cũng giúp cho tử cung mở rộng hơn và tăng khả năng thụ thai ở chị em phụ nữ.

Cân đối chế độ dinh dưỡng

Không phải khi mang thai chúng ta mới để ý tới chế độ dinh dưỡng của bản thân, mà ngay cả khi chuẩn bị mang thai khoảng 3 tháng các bạn cũng cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng cho bản thân, bởi khi cơ thể đủ chất thì mới có thể tạo được tiền đề cho việc mang thai và giúp mẹ cũng như em bé khỏe mạnh hơn. Nên ăn uống đủ chất, dùng những thực phẩm tốt cho trứng và tinh trùng, các bạn cũng có thể sử dụng những viên uống tổng hợp để bổ sung vitamin A, E và vitamin nhóm B dưới chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để dễ dàng đón bé yêu hơn.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai

Nắm rõ được thời điểm rụng trứng

Có nhiều bạn gái thường không biết được thời điểm rụng trứng của mình là khi nào nên điều này cũng làm giảm khả năng thụ thai, thường thì thời gian rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 bắt đầu từ chu kì kinh nguyệt, nhưng cũng có chị em thì thời gian rụng trứng không phải là ngày thứ 14. Khi rụng trứng thì nhiệt độ cơ thể thường cao hơn bình thường từ 0.5 độ đến 1.6 độ, bạn cũng có thể cảm thấy hơi tức bụng dưới hoặc khí hư lỏng và trong như lòng trắng trứng gà.

Hoặc là các bạn cũng có thể dùng que thử rụng trứng để biết được chính xác thời gian rụng trứng, khi trứng rụng và quan hệ tình dục thì khả năng thụ thai cao hơn.

Hạn chế với hóa chất

Các loại dược mỹ phẩm hoặc hóa chất có thể làm ảnh hưởng đến trứng hoặc chất lượng tinh trùng, từ đó làm giảm khả năng thụ thai, chính vì thế các bạn cần phải tránh xa những dược phẩm, hóa chất khi muốn mang thai. Nếu như cần phải điều trị bệnh thì có thể các bạn cần hoãn mang thai trong 1 thời gian hoặc thực hiện dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ để không làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Hoặc là khi tiêm phòng thì các bạn cũng cần phải có thời gian nhất định mới mang thai, thường là khoảng sau 3 tháng tiêm phòng.

Cả hai vợ chồng trong thời gian muốn mang thai cũng nên hạn chế sử dụng một số loại đồ uống có chất kích hoặc thuốc lá để không làm giảm chất lượng trứng và tinh trùng.

Không tiếp xúc hóa chất để thụ thai dễ dàng hơn

Điều chỉnh tâm lý

Tâm lý cũng là một trong nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc thụ thai, các bạn nên giữ cho mình tâm trạng thoải mái, vui vẻ và nên giữ ổn định tâm lý này để đón em bé. Các bạn cũng không nên quá tạo áp lực cho bản thân, vì điều này dẫn tới căng thẳng, stress gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng và khả năng thụ thai của người phụ nữ. Nam giới nếu như thường xuyên căng thẳng thì cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, các bạn nên cân đối công việc và nghỉ ngơi, vận động mỗi ngày để tạo được tâm lý tích cực.

Kiểm soát cân nặng

Thực tế thì những người có cân nặng dư thừa thì thường khiến khó thụ thai hơn, chính vì thế cả 2 vợ chồng khi muốn có con thì các bạn cần phải kiểm soát cân nặng của bản thân để có thể thụ thai dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cần nhắc các bạn rằng, các bạn cần phải giảm cân khoa học, không được nhịn ăn để giảm cân, vì việc nhịn ăn dẫn tới mất cân bằng dưỡng chất trong cơ thể, gây ra hiện tượng suy nhược, mệt mỏi cũng gây ra hiện tượng khó thụ thai hơn.

Khám sức khỏe sinh sản

Khi áp dụng các biện pháp và không áp dụng phương pháp tránh thai mà các bạn vẫn không mang thai thì tốt nhất là các bạn nên đi khám sức khỏe sinh sản của bản thân để xác định cơ quan sinh dục của mình có bất thường hay không? Nếu như gặp phải bất thường bác sĩ sẽ hướng dẫn các bạn biện pháp can thiệp phù hợp.

Những cách giúp thụ thai nhanh chóng mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng rằng có thể giúp ích cho các bạn nhanh chóng đón bé yêu dễ dàng hơn, được làm bố, làm mẹ là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn, vì thế các bạn có thể thực hiện những gợi ý trên để mang lại hạnh phúc cho cả gia đình.

Đánh giá bài viết

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.