Kiến thức Tư vấn hỏi đáp

Nếu muốn thụ thai thành công, đừng bỏ qua bài viết này

Có nhiều cặp vợ chồng khi mới kết hôn hoặc kết hôn sau một thời gian nhưng mãi chưa có thể có thai vì thế họ thường tìm hiểu những cách làm sai để thụ thai nhanh chóng và đạt được hiệu quả tốt nhất? Có con cái là niềm vui, hạnh phúc của mỗi gia đình, đây cũng là cách để gắn kết tình cảm vợ chồng, vì thế đối với bất cứ ai, có con không chỉ đơn thuần là thiên chức mà đó còn là cả tương lai, cả nguồn sống của họ. Bất kết là người vợ hay người chồng, khi các bạn đang có ý định sinh con, thì các bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để thực hiện mong ước của mình.

Xem thêm:

Làm như thế nào để thụ thai nhanh nhất?

NHỮNG CÁCH GIÚP BẠN THỤ THAI NHANH CHÓNG HƠN

Dù là yếu tố khách quan hay chủ quan thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thụ thai của hai vợ chồng, có những người thì rất dễ để thụ thai, nhưng có những người mặc dù tuổi còn khá trẻ khoảng 25 nhưng khả năng thụ thai lại không được như mong muốn. Dưới đây là một số gợi ý giúp các bạn có thể mang thai nhanh chóng hơn mà các bạn có thể áp dụng:

Phát hiện thời điểm rụng trứng

Các bạn nên nắm được thời điểm rụng trứng của mình sẽ khiến cho khả năng thụ thai thành công cao hơn, có nhiều chị em phụ nữ chu kì kinh nguyệt dài nên khó nhận biết được thời điểm rụng trứng. Đối với một người có chu kì kinh nguyệt khoảng 28 ngày thì thời gian rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 kể từ khi bắt đầu chu kì kinh nguyệt, nhiều cặp vợ chồng cũng áp dụng phương pháp này nhưng lại không mang lại hiệu quả, bởi có nhiều chị em trứng không rụng vào ngày thứ 14 nên khả năng thụ thai vì thế giảm đi.

Các bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng hoặc có thể nhận biết thời điểm rụng trứng bằng triệu chứng như khí hư có màu trong như lòng trắng trứng gà, keo đặc.

Quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng

Các bạn nên “ chịu khó” quan hệ tình dục vào thời điểm trước khi rụng trứng để hiệu quả thụ thai cao hơn, bởi tinh trùng có thể sống được khoảng 3-5 ngày trong môi trường âm đạo nhưng trứng chỉ có thể sống được khoảng 24h sau khi rụng, chính vì thế đừng đợi khi trứng rụng mới quan hệ tình dục thì hiệu quả thụ thai sẽ không cao.

Nhận biết thời điểm rụng trứng để thụ thai nhanh hơn

Nên đi khám trước khi muốn thụ thai

Đôi khi có thể là sức khỏe của các bạn không đảm bảo, các bạn nhiễm các bệnh lây nhiễm làm cho khả năng thụ thai giảm, chính vì thế khi đi khám xác định được nguyên nhân và loại bỏ được tình trạng viêm nhiễm hoặc sử dụng một số loại vitamin giúp tăng khả năng thụ thai của các bạn.

Chú ý đến tư thế khi quan hệ tình dục

Đây cũng là một trong nhiều yếu tố giúp các bạn có thể thụ thai nhanh hay không. Nếu như muốn thụ thai nhanh thì các bạn nên quan hệ tình dục theo tư thế truyền thống, bởi khi quan hệ bằng tư thế này thì dễ làm kích thích nam giới dễ xuất tinh hơn, tinh trùng sẽ đi sâu hơn vào bên trong tử cung, nằm lâu trong âm đạo và gặp trứng dễ dàng.

Sau khi quan hệ tình dục thì người vợ cũng không nên đứng dậy đi lại ngay, các bạn nên đặt một cái gối dưới mông để tạo độ dốc làm cho tinh trùng đi sâu được vào bên trong, nằm thư giãn như vậy trong khoảng 15 phút để tinh trùng đi càng sâu vào âm đạo càng tốt. Khi muốn sinh con thì các bạn cũng nên hạn chế quan hệ tình dục ở tư thế hiện đại vì như vậy tinh trùng không đi sâu được vào bên trong.

Không sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích

Nếu như muốn mang thai thì cả 2 vợ chồng bạn nên từ bỏ hoàn toàn những chất kích thích, dùng rượu bia hay thuốc lá, bởi những hóa chất có trong những sản phẩm này đều làm giảm khả năng thụ thai, làm ảnh hưởng đến nhiễm sắc thể, khả năng hoạt động của tinh trùng cũng như thời gian quan hệ tình dục của nam giới.

Cai thuốc lá để thụ thai nhanh hơn

Nên ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng thụ thai, vì chế độ ăn uống đúng đắn và tích cực sẽ làm tăng chất lượng của trứng hoặc tinh trùng và từ đó tăng khả năng thụ thai. Các bạn kể cả nam hay nữ nên ăn đủ chất, nhất là chất đạm, dùng hoa quả, rau xanh, các loại ngũ cốc. Dùng ít thực phẩm chứa đường và chất béo.

Đối với người vợ thì trước khi có ý định mang thai, các bạn cũng nên bổ sung vitamin nhóm B và acid folic để làm tăng khả năng thụ thai cũng như góp phần vào việc làm giảm nguy cơ dị tật cho thai nhi, nhất là khả năng dị tật ống thần kinh.

Khoái cảm tình dục thăng hoa

Sở dĩ chúng tôi khuyến khích các bạn đạt khoái cảm và lên đỉnh khi quan hệ tình dục vì đây cũng là một trong nhiều yếu tố giúp các bạn thụ thai dễ dàng hơn, việc đạt cực đỉnh chốn phòng the làm cho tử cung người vợ được mở tối đa, nam giới đạt được khoái cảm tình dục cũng sẽ xuất nhiều tinh trùng hơn, tinh trùng đi thẳng vào cổ tử cung, từ đó làm tăng khả năng thụ thai của hai vợ chồng.

Có nhiều cặp vợ chồng cố ép mình để quan hệ với mong muốn nhanh chóng có thai, tuy nhiên, điều này đôi khi lại không mang lại hiệu quả vì tâm lý không thoải mái, áp lực cũng làm giảm khả năng có thai.

Những cách thụ thai nhanh trên đây giúp các bạn có thể có khả năng có thai nhanh nhất và hiệu quả cao hơn khi không áp dụng, hi vọng rằng các bạn có thể kết hợp những phương pháp này để có em bé nhanh hơn. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tác giả: - Đăng ngày:

2 phản hồi trong “Nếu muốn thụ thai thành công, đừng bỏ qua bài viết này

  1. con gái tôi bị đa nang duồng trứng.lấy choongd đã 6 năm 2 lần thụ tinh ống nghiệm ddeeud thát bại .Vậy thưa BS cho biêt phải làm thế nao./TÔI CŨNG RẤT MUỐN CHO CHÁU NHỜ MANG THAI HỘ VÀ THU TUC THẾ NAO bs CÓ GIÚP ĐC K

  2. con gái tôi bị đa nang duồng trứng.lấy choongd đã 6 năm 2 lần thụ tinh ống nghiệm ddeeud thát bại .Vậy thưa BS cho biêt phải làm thế nao./TÔI CŨNG RẤT MUỐN CHO CHÁU NHỜ MANG THAI HỘ VÀ THU TUC THẾ NAO bs CÓ GIÚP ĐC K

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.