Lời khuyên phòng bệnh

Bí quyết giúp chị em phụ nữ dễ thụ thai

Ngày này trong cuộc sống hiện đại ai cũng bận rộn lo toan khá nhiều thứ. Đặc biệt các cặp vợ chồng thường ít có thời gian ở bên nhau, kèm theo những áp lực trong công việc và đôi khi là cả gia đinh khiến cho họ gặp những khó khăn trong vấn đề sinh sản. Vì vậy, nếu bạn không may hiếm muộn và đang trong quá trình điều trị bệnh muốn mang bầu và sinh con, hãy tham khảo những chiêu dưới đây để việc thụ thai trở lên dễ dàng hơn.

Bi quyet de thu thai
Ảnh minh họa

1. Theo dõi biểu đồ khả năng sinh sản

Việc theo dõi biểu đồ khả năng sinh sản của mỗi phụ nữ rất có lợi cho những bạn muốn đậu thai. Bởi trên thực tế không phải bạn nào cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày. Việc làm này khi chưa biết thì bạn sẽ nghĩ rất phức tạp nhưng cực đơn giản nhé. Bạn chỉ cần mua về một quyển sổ tay lịch trong năm hoặc một tờ lịch có các tháng trong năm. Việc bạn cần làm mỗi tháng là tích vào đó ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt và cũng ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Sau 2-3 tháng, bạn hãy nhìn lại quyển sổ này và xem chu kỳ kinh nguyệt của mình diễn ra trong bao lâu. Phần lớn các bạn có chu kỳ “đèn đỏ” đều 28-30 ngày nhưng có bạn sẽ kéo dài 32, thậm chí là 35 ngày. Việc biết được chu kỳ kinh nguyệt sẽ là bước đầu tiên giúp bạn dễ dàng tính được ngày trứng rụng – thời điểm dễ dàng đậu thai nhất trong tháng.

2. Học cách tính ngày trứng rụng

Trên thực tế có rất nhiều cách để mẹ dự đoán được ngày trứng rụng nhưng với một phụ nữ bận rộn thì điều này không hề đơn giản. Xin mách với chị em một mẹo nhỏ để dễ dàng xác định thời gian mầu mỡ nhất mỗi chu kỳ.

Khi đã biết được chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài trong bao lâu, mẹ chỉ cần chia đôi số ngày đó ra. Thông thường nếu mẹ có chu kỳ đều đặn 28 ngày thì ngày trứng rụng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14. Những ngày quan hệ để dễ đậu thai là từ ngày 12-16. Đây chính là số ngày trong 20% khả năng thụ thai mỗi tháng của phụ nữ.

Ngoài ra, nếu có ý định thụ thai, bạn nên dành chút thời gian để ý đến những thay đổi ở “vùng kín”. Trong những ngày trứng rụng, “vùng kín” thường xuất hiện nhiều dịch màu trắng trong nhưng lòng trắng trứng. Mẹ đừng bỏ qua việc quan hệ trong những ngày này nhé.

3. Bổ sung dinh dưỡng đúng cách

Thiếu dinh dưỡng là một trong những lý do khiến các cặp đôi gặp khó khăn để đậu thai. Thậm chí nhiều người vì quá mải mê đến công việc mà quên cả việc ăn uống.

Các chuyên gia khuyên các cặp đôi muốn đậu thai thì nên bổ sung vitamin E và B6. Nếu bạn không có thời gian để bổ sung bằng thực phẩm thì nên uống thuốc bổ chứa những vitamin này. Việc này chỉ chiếm của bạn khoảng nửa phút – sẽ không ảnh hưởng gì đến công việc mà lại có tác dụng cực hiệu quả nhé.
 
4. Bạn cũng nên từ bỏ thói quen xấu…

Dù công việc bận rộn bắt bạn phải thức khuya dậy sớm thì cũng đừng sử dụng chè đặc, cà phê nếu bạn vẫn tham lam muốn có con nhé. Những đồ uống này sẽ tác động tiêu cực đến huyết áp, nhịp tim và cả chu kỳ kinh nguyệt. Sử dụng những thực phẩm chứa caffeine cũng làm mẹ thêm căng thẳng thần kinh. Tốt hơn hết, bạn cũng hay thay thế những đồ uống này bằng sữa tươi – sẽ tốt hơn nhiều cho khả năng sinh sản đấy. ăn uống điều độ khả năng mang thai càng cao

Mong rằng một số chia sẻ ở trên sẽ làm tăng cơ hội thụ thai của bạn một cách nhanh chóng.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.