Bệnh vô sinh nữ

Cách tính vòng chu kỳ kinh nguyệt chuẩn xác nhất

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ rất phức tạp nhưng lại quan trọng, đây có thể là yếu tố quan trọng quyết định hạnh phúc gia đình của nhiều cặp vợ chồng. Để chuẩn bị cho một kỳ kinh nguyệt khác hoặc muốn thụ thai để có con thì nữ giới phải biết cách tính vòng chu kỳ kinh nguyệt của mình. Để có thể tính được chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng chúng ta cũng có thể dựa vào những thay đổi của cơ thể hoặc tìm hiểu bài viết dưới đây.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chuẩn xác nhất

Xem thêm:

Những cách tính vòng chu kỳ kinh nguyệt đơn giản

Làm thế nào để xác định được ngày trứng rụng? Để biết được ngày trứng rụng thì tốt nhất chị em nên tự thực hiện xác định. Đôi khi nhiều cặp vợ chồng không ai mắc phải vấn đề gì về sức khỏe sinh sản nhưng vẫn chưa có tin vui bởi có thể do quan hệ chưa đúng ngày nên chưa thành công được. Hãy áp dụng những cách tính ngày trứng rụng và tính chu kỳ kinh nguyệt để hiệu quả hơn.

Tự tính để dự đoán chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo

Đầu tiên để tự tính được chu kỳ kỳ kinh nguyệt của mình thì chị em phải nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình trong khoảng bao nhiêu ngày, từ đó mới áp dụng công thức sau:

Tình ngày trứng rụng: B=A – 14

Tính thời gian quan hệ để dễ có thai: C = B ± 1

Trong đó: A là thời gian của 1 chu kỳ, B là ngày trứng rụng, C là khoảng thời gian dể thụ thai.

cách tính vòng chu kỳ kinh nguyệt
Vòng chu kì kinh của chị em có vòng kinh nguyệt đều

Ví dụ: nếu vòng chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều là 28 ngày thì ngày trứng rụng sẽ là ngày 14 . Nếu như bạn quan hệ từ khoảng ngày thứ 12 đến 15 thì khả năng đậu thai sẽ là 99%, còn nếu quan hệ đúng ngày trứng rụng thì kết quả cho được là chính xác nhất.

Đây được coi như là cách tính sinh con thông dụng nhất và được nhiều người áp dụng nhất, nhưng cách tính này chỉ phù hợp với những người có chu kỳ hàng tháng đều đặn mới chuẩn xác được.

Cách tính vòng chu kỳ kinh nguyệt có thể dựa vào thay đổi của cơ thể

Những thay đổi của cơ thể có thể báo hiệu cho bạn biết được ngày trứng rụng và thông qua đó chúng ta xác định được ngày để thụ thai và có thai một cách hiệu quả.

Dựa vào chất nhầy ở cổ tử cung: Khi trứng rụng thường sẽ xuất hiện chất nhầy màu trắng ở cổ tử cung, đây chính là chất ngầy giúp cho tinh trùng đi vào cổ tử cung một cách an toàn và dễ dàng nhất. Vì vậy nếu bạn thấy chất nhầy bám ở bộ phận sinh dục thì có thể cơ thể bạn đang báo hiệu trong giai đoạn rụng trứng, hãy tăng tần xuất quan hệ nhiều hơn để đạt được hiệu quả cao.

Vùng bụng dưới bị khó chịu âm ỉ: Đây là dấu hiệu khá phổ biến, cơn đau này thường âm ỉ, khó chịu ở mức đô nhẹ, chỉ hơi nhói nhưng kéo dài vài giờ hoặc vài phút.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt có thể dựa vào thay đổi của cơ thể

Nhiệt độ cơ thể tăng đột ngột: Khi bạn có cảm giác cơ thể tăng lên đột ngột từ 0,4 – 1 độ, kèm theo đó là khó chịu bứt dứt thì chắc chắn đấy là dấu hiệu của rụng trứng. Đó là do khi giải phóng trứng cơ thể sẽ kích thích sinh sản hormone khiến cho nhiệt độ tăng cao.

Dùng máy tính chu kỳ kinh nguyệt

Nếu như kinh nguyệt của bạn không đều, không đúng ngày và bạn khó có thể cảm nhận được những dấu hiệu cơ thể, thì bạn phải tính chu kỳ kinh nguyệt bằng máy tính. Cách tính này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, bởi máy sẽ đo được mức độ thụ thai ở mỗi chu kỳ dựa trên sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể người phụ nữ.

cách tính vòng chu kỳ kinh nguyệt
Tính chu kỳ kinh nguyệt bằng máy tính

Có thể phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt chưa chính xác tuyệt đối, do chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới có thể thay đổi và không được ổn định. Chính vì vậy để thuận tiện cho việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, chị em nên chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình tốt hơn. Qua bài viết trên đây đã cho chúng ta hiểu được cách tính vòng chu kỳ kinh nguyệt một cách hiệu quả và an toàn. Nếu gia đình nào muốn có những đứa con thân yêu đến với mình thì hay thử áp dụng cách tính đó, nhưng trường hợp chỉ xảy ra khi bạn đã đi khám và không phát hiện ra bệnh lý nào liên quan đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.