Bệnh vô sinh nữ Rối loạn kinh nguyệt

Phải làm sao nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều muốn có thai

Nếu nữ giới gặp phải vấn đề chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của mình, không những thế kèm theo đó là nỗi lo lắng của chị em. Nhiều nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều muốn có thai, chính vì vậy chúng ta cần phải tìm ra giải pháp giúp cải thiện tình trạng kinh nguyệt. Ở bất kỳ độ tuổi nào chị em phụ nữ cũng có thể gặp phải vấn đề kinh nguyệt không đều, nhưng thường gặp nhất vẫn là các bạn nữ đang ở độ tuổi dậy thì và phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều muốn có thai
Chu kỳ kinh nguyệt không đều muốn có thai phải làm sao ?

Xem thêm:

Nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều muốn có thai phải làm sao?

Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của nữ giới không đều sẽ khiến cho khó thụ thai, có nhiều nguyên nhân gây ra khiến cho kinh nguyệt không đều như: tâm sinh lý, chế độ ăn uống, lối sống và sinh hoạt. Muốn cải thiện tình trạng này chúng ta nên điều hòa kinh nguyệt.

Điều hòa kinh nguyệt

  • Đầu tiên muốn điều hòa kinh nguyệt chúng ta nên có một lối sống lành mạnh, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia…
  • Luôn giữ tâm lý thoải mái, đảm bảo chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng.
  • Nếu thiếu nội tiết cần phải bổ sung thuốc nội tiết ngay.

Những thực phẩm giúp điều hòa kinh nguyệt

Mùi tây: Chúng ta nên sử dụng nước ép mùi tây mỗi ngày để giúp điều hòa kinh nguyệt tốt nhất.

Hoa quả: Cân bằng nội tiết tố và làm cho kinh nguyệt đều hơn cần phải bổ sung hoa quả tươi mỗi ngày giúp cho chị em cải thiện sức khỏe sinh sản và điều hòa kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều muốn có thai
Bổ sung hoa quả tươi mỗi ngày giúp cho chị em cải thiện sức khỏe

Cần tây: Cần tây là một loại rau tự nhiên có tác dụng khiến cho tử cung co bóp và đẩy kinh nguyệt ra ngoài. Ăn nhiều cần tây sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em sớm ổn định hơn.

Trà thảo dược: Trà có tác dụng điều hòa chu kì kinh nguyệt và làm mềm thành tử cung.

Củ cải đỏ: Ăn củ cải hoặc uống nước ép củ cải mỗi ngày với lượng vừa đủ sẽ rất có ích với các chị em.

Tính ngày trứng rụng để thụ thai

Chúng ta cần phải biết chọn thời điểm trứng rụng, đây chính là cách giúp các bạn gái dễ dàng thụ thai nhất. Nhưng nếu vòng kinh không đều rất khó để xác định thời điểm tốt nhất, bởi có thể bạn bị rối loạn kinh nguyệt nên sẽ rất khó. Chúng ta thay vào đó là các xác định ngày trứng rụng để dễ thụ thai nhất.

Đầu tiên là cần chú ý những dấu hiệu thay đổi trên cơ thể để tính ngày trứng rụng và giúp thời điểm thụ thai đúng và tăng cơ hội mang thai.

Thân nhiệt tăng : Khi thấy cơ thể của mình tăng nhiệt độ hơn bình thường khoảng 1 – 2 độ thì có thể đấy chính là ngày mà trứng sẽ rụng, hoặc có thể chênh lệch 1 – 2 ngày sau đó. Kèm theo đó là khí hư ra nhiều, trong và giống lòng trắng trứng gà.

Ham muốn tăng: Khi càng gần với ngày trứng rụng hormone progesterone sẽ làm cho ham muốn ở phụ nữ tăng cao lên theo đó.

Đau bụng nhẹ, đau ngực hoặc đau thắt lưng: Đây là những tín hiệu bình thường mỗi khi bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt, chị em sẽ có cảm giác đau tức bụng và ngực trước ngày trứng rụng.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều muốn có thai
Khi bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt chị em sẽ có cảm giác đau bụng

Ngoài dựa vào những tín hiệu cơ thể thì bạn cũng có thể siêu âm canh noãn vào chu kỳ để xác định rõ ngày rụng trứng. Sau đó có thể quan hệ tự nhiên để mang thai. Sử dụng que thử hoặc máy đo rụng trứng, có bán nhiều nơi trên thị trường.

Qua những thông tin trên, chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều muốn có thai nên áp dụng những cách trên sẽ cải thiện được và thành công. Nhưng nếu chị em bị kinh nguyệt không đều do bệnh lý hoặc do rối loạn kinh nguyệt, thì cần phải đi khám để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Chị em cũng cần phải kiên trì thực hiện những cách đó để chu kỳ được ổn định và sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận biết thời điểm vàng cho việc thụ thai.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.