Rối loạn kinh nguyệt

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu mang lại hiệu quả bất ngờ

Ngải cứu theo dân gian có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Ngải cứu thường được trồng nhiều trong mỗi gia đình, có thể dùng để chế biến các món ăn như canh ngải cứu, trứng hấp ngải cứu, gà hầm ngải cứu… đều có tác dụng tốt cho sức khỏe. Không những thế người ta chữa rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu rất an toàn và hiệu quả, lại đơn giản khi thực hiện, đây chính là cách chữa được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số cách điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu, giúp chi em sớm thoát khỏi tình trạng này.

chữa rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu
Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu an toàn và hiệu quả

Xem thêm:

Những cách chữa rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu hiệu quả

Theo y học cổ truyền, ngải cứu có tính ấm có tác dụng tăng cường lưu thông máu giúp cho máu trong cơ thể lưu thông dễ dàng, từ đó có thể điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm các hiện tượng như đau bụng kinh. Ngải cứu có thể dùng tươi hoặc phơi khô hay tán nhuyễn đều không làm mất tác dụng của nó. Ngải cứu phơi khô và bảo quản tốt có thể sử dụng trong thời gian dài.

Chữa rối loạn kinh nguyệt từ ngải cứu là phương pháp được nhiều người ca ngợi và “truyền tay” nhau. Cây ngải cứu mang đến nhiều bài thuốc tương ứng với nhiều kiểu biểu hiện rối loạn kinh nguyệt và cho hiệu quả chữa trị rất tốt.  

chữa rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu

Dùng ngải cứu dưới dạng bột chữa rối loạn kinh nguyệt

Chị em nên dùng một ít cao ngải cứu hoặc bột ngải cứu để uống trước ngày hành kinh 3 đến 5 ngày. Bột ngải cứu khô chị em có thể sắc với nước hoặc hãm với nước sôi, có thể uống thay trà hàng ngày giúp điều hòa kinh nguyệt rất tốt.

Chữa kinh nguyệt ra nhiều, băng huyết bằng ngải cứu

Nếu kinh nguyệt của chị em ra nhiều hoặc băng huyết, thì nên dùng cách sau:

Cách làm: Lấy 1 nắm ngải cứu khô, 1 ít gừng đã khô sắc trong nồi chuyên dụng với 1 bát nước lọc. Sau khoảng 30 phút đến 1 giờ, bạn rắc thêm cacao dừa được sao phồng, tán nhỏ. Cách thức này giúp chị em cầm máu tốt hơn. Nếu lượng máu kinh không ra ồ ạt thì bạn nên giảm lượng cacao dừa xuống ít hơn, thời gian sử dụng 5 – 7 ngày.

Chữa kinh nguyệt kéo dài, máu kinh nhiều bằng ngải cứu

Dùng ngải cứu khổ, đem sắc với nước và cho thêm một ít đường cho dễ uống. Chị em có thể uống hàng tháng hoặc trước ngày có kinh khoảng 7 đến 10 ngày để giúp ngừa rối loạn kinh nguyệt vô cùng hiệu quả, an toàn cho người sử dụng.

Chữa chậm kinh, máu kinh quá ít, màu nhạt hoặc xám

Ngải cứu còn giúp chị em điều hòa kinh nguyệt, điều trị kinh nguyệt ra nhiều, chậm kinh và kinh nguyệt có màu bất thường. Để điều trị tình trạng này chúng ta sử dụng bài thuốc sau:

Vị thuốc: Ngải cứu khô, đẳng sâm, thục địa, xuyên khung, gừng khô, hà thủ ô.

Cách làm: Cho tất cả các vị thuốc thành 1 thang thuốc sau đó sắc uống khoảng 10 đến 15 thang thuốc liên tục sẽ thấy hiệu quả nhanh.

Chữa loạn kinh, kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu khô

Chuẩn bị: ngải cứu khô, cá trê, hoa hồng, trần bì, bột đậu đen, nước

Cách làm: Cá trê làm sạch, cho vào nồi nếu cùng 2 -3 thìa bột đậu đen. Ngải cứu, trần bì, hồng hoa để tất cả vào 1 túi vải mỏng rồi cho vào nồi có cá trên, bột đậu đen và nước, bắc lên bếp và đun với lửa nhỏ. Khi các thứ trong túi vải nhừ thì bỏ ra, ăn phần còn lại trong ngày chia làm 3 lần ăn. Dùng từ 5 đến 7 ngày sẽ thấy hiệu quả, đây được xem như là món ăn bổ dưỡng rất tốt giúp điều hòa kinh nguyệt.

Bài viết trên đây là tổng hợp những cách chữa rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu vô cùng hiệu quả, đơn giản dễ làm. Cũng tùy vào thể trạng của từng người để lựa chọn cho mình những bài thuốc phù hợp và thuận tiện nhất. Ngải cứu từ xưa đến nay luôn được các chị em sử dụng để đối phó với nhiều bệnh, ngoài rối loạn kinh nguyệt ra còn là món ăn bổ dưỡng ưu thích của nhiều người. Hy vọng chúng ta không còn lo lắng về bệnh rối loạn kinh nguyệt khi đã có ngải cứu tại nhà.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.