Tư vấn hỏi đáp

Sang Thái Lan chữa vô sinh liệu có hiệu quả như quảng cáo

Địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn hiệu quả ở đâu? Đây là câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng đang gặp vấn đề về sinh sản. Thậm chí theo thống kê của Hiệp hội sinh sản Châu Á có tới ⅓ nữ giới nước ta sau khi biết mình bị hiếm muộn thì hoang mang không biết nên chữa trị ở đâu. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet mà nhiều gia đình thay vì điều trị trong nước đã quyết định sang Thái Lan chữa vô sinh hiếm muộn, chấp nhận tốn rất nhiều thời gian cũng như kinh phí điều trị. Vậy quyết định này có thực sự đúng đắn, kết quả chữa vô sinh tại Thái Lan có hiệu quả nhanh chóng như nhiều trang tin tức đã đưa? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Phương pháp chữa vô sinh ở Thái Lan có gì mới?

Chữa vô sinh ở Thái Lan sẽ tốn rất nhiều chi phí

Phương pháp chữa vô sinh ở Thái Lan chủ yếu vẫn là IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) và IUI (bơm tinh trùng vào tử cung), ngoài ra các bác sĩ Thái Lan còn áp dụng phương pháp cao cấp ICSI –  tức là tiêm tinh trùng vào bào trứng tương ứng. Dựa trên tính khoa học, sự tiên tiến hiện đại của các phương pháp này thì tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm thành công được nâng cao.

Bác sĩ Viwat Chinpilas – giám đốc của trung tâm IVF Bangkok bằng nhiều năm kinh nghiệm điều trị vô sinh đã khẳng định nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới là các bệnh như lạc nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, Polyps tử cung, suy buồng trứng, tắc vòi trứng hoặc vấn đề tuổi tác cao; còn ở nam giới vô sinh thường xuất phát từ vấn đề sinh lý như: số lượng và chất lượng tinh trùng quá thấp, tắc ống dẫn tinh….

Cũng theo chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực điều trị vô sinh tại Thái Lan, thì ở xứ sở chùa Vàng hiện nay đã áp dụng kỹ thuật chữa vô sinh hiện đại mang tên Micro Away. Micro Away được sử dụng như một công cụ hỗ trợ phương pháp sinh sản IVF và ICSI để cho tỷ lệ thụ thai thành công cao tới 80%.

Cụ thể ở phương pháp Micro Away các bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra được 23 cặp nhiễm sắc thể, dựa trên kết quả đó họ sẽ tiến hành loại bỏ những phôi thai chất lượng thấp (như bị dị tật hoặc xuất hiện nhiễm sắc thể không bình thường), chỉ giữ lại phôi thai hoàn hảo nhất. Như vậy các cặp vợ chồng chữa hiếm muộn có thể yên tâm vì thế hệ tương lai của họ sẽ sinh trưởng an toàn và khỏe mạnh với hơn 200 căn bệnh và dị tật bẩm sinh đã được loại bỏ hoàn toàn. Công nghệ hiện đại này không chỉ đảm bảo tỷ lệ thụ thai thành công mà còn vượt qua sự mong đợi của mọi người, đem đến những đứa trẻ khỏe mạnh, xóa bỏ nỗi hoang mang về những rủi ro khi làm thụ tinh ống nghiệm của các cặp vợ chồng vô sinh.

Tương tự như các giai đoạn chữa trị hiếm muộn tại Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới, ở Thái Lan quá trình này cũng có 3 giai đoạn quan trọng:

+ Giai đoạn chẩn đoán và khám sàng lọc để xác định nguyên nhân gây vô sinh từ đó lên phác đồ điều trị cụ thể cho phù hợp.

+ Quá trình bơm tinh trùng vào trứng để thụ tinh tạo phôi thai trong ống nghiệm

+ Nếu thành công thì bước tiếp theo là bơm phôi đó vào buồng tử cung người vợ mang thai và theo dõi các chuyển biến của cơ thể.

So sánh việc điều trị vô sinh tại Việt Nam và Thái Lan

Chữa vô sinh tại Việt Nam cũng hiệu quả không kém gì nhiều nước trong khu vực

Theo Tổng Thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh (TP.HCM) bác sĩ Hồ Mạnh Tường cho biết: nếu so sánh về chi phí thì việc thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan luôn cao hơn nhiều so với kinh phí thực hiện IVF trong nước.

Nhiều cặp vợ chồng đã tiến hành điều trị vô sinh tại Thái Lan cho biết, nếu tính cả chi phí đi lại, ăn ở tại khách sạn và kinh phí làm IVF thì số tiền dao động từ 300 triệu vnđ – 600 triệu vnđ. Tuy nhiên số tiền này chỉ áp dụng cho trường hợp các cặp vợ chồng làm IVF bình thường, không gặp trục trặc về trứng hay tinh trùng của một trong hai. Trong trường hợp trứng của người vợ có vấn đề (ví dụ không có nang noãn) sẽ buộc phải mua trứng khác từ nguồn chất lượng, chi phí sẽ tốn thêm khoảng 120 triệu vnđ nữa. Còn trường hợp người chồng bị tinh trùng yếu cũng sẽ cần mua tinh trùng từ nguồn khác, chi phí tiếp tục tăng cao. Bởi vậy đã có nhiều cặp vợ chồng dù đã sang Thái thực hiện bước khám sàng lọc nhưng đành từ bỏ để về nước vì chi phí đội lên quá cao và gia đình không thể tiếp tục chi trả.  Đó là chưa kể đến trường hợp biến chứng rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra, nơi đất khách quê người sẽ rất khó để tìm được sự trợ giúp nhanh chóng, nhiệt tình từ bác sĩ.

Trong khi đó ngay tại Việt Nam cũng có rất nhiều trung tâm hỗ trợ, bệnh viện điều trị thành công vô sinh hiếm muộn cho hàng nghìn cặp vợ chồng mỗi năm. Các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về sức khỏe sinh sản cũng đã khẳng định: Công nghệ hiện đại trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng việc điều trị vô sinh cho người Việt và trên thực tế chúng tôi đã thành công đem đến tiếng cười trẻ thơ cho nhiều gia đình, điều này chứng tỏ tỷ lệ thành công của IVF trong nước không hề thua kém bất kỳ nước nào trong khu vực.

Bên cạnh đó nếu lựa chọn chữa trị vô sinh trong nước, các cặp vợ chồng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đồng thời vẫn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng từ các y bác sĩ mà không bị rơi vào tình cảnh khánh kiệt tài chính vì ra nước ngoài chữa vô sinh mà không hiệu quả.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.