Điều trị

Giải pháp chữa trị vô sinh hiện đại

Vô sinh hiện nay không còn là nỗi lo thường trực của nhiều cặp vợ chồng bị hiếm muộn. Bởi sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ và các ứng dụng của nó trong Y học đã góp phần to lớn giải quyết nỗi lo này. Đã có rất nhiều các cặp vợ chồng hiếm muộn hàng chục năm trời thành công theo phương pháp chữa trị vô sinh hiện đại được cung cấp ngay sau đây.

Vô sinh ngày nay được chữa bằng các phương pháp hiện đại

Phương pháp chữa trị vô sinh hiện đại là việc sử dụng các ứng dụng khoa học công nghệ cao để trực tiếp tìm ra nguyên nhân gây vô sinh, giải quyết triệt để nó và khiến quá trình thụ thai thành công. Phương pháp này khác hoàn toàn so với các phương pháp chữa trị vô sinh truyền thống như sử dụng thuốc nam, thuốc đông y để kích thích khả năng sản sinh tinh trùng ở nam giới hay điều hòa kinh nguyệt nữ giới, tăng cường sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ để giảm nguyên nhân gây vô sinh,…Tất cả các phương pháp chữa trị vô sinh truyền thống đều không thể chỉ ra nguyên nhân chính xác gây vô sinh, quá trình sử dụng thuốc kéo dài nhiều tháng thậm chí rất nhiều năm mà kết quả thật mơ hồ. Trong khi đó tất cả các nhược điểm của phương pháp chữa trị vô sinh truyền thống đều được giải quyết triệt để theo phương pháp chữa trị vô sinh hiện đại. Hiện nay, có 3 phương pháp chữa trị vô sinh hiện đại mang lại kết quả cao nhất là: Kích trứng, bơm tinh trùng (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Chữa trị vô sinh bằng biện pháp kích trứng

Chữa trị vô sinh nữ giới bằng biện pháp kích trứng là việc sử dụng các loại thuốc nội tiết có thể là uống hoặc tiêm để kích thích khả năng rụng trứng để tăng khả năng thụ thai. Phương pháp chữa trị này chỉ được sử dụng cho trường hợp vô sinh do rối loạn phóng noãn (rụng trứng).
Để có thể được sử dụng phương pháp này trong chữa trị vô sinh thì trước hết các cặp vợ chồng cưới nhau sau 1 năm, quan hệ đều đặn không có biện pháp tránh thai nào mà không có con thì nên đến viện phụ sản để được thăm khám sức khỏe sinh sản. Để hỗ trợ điều trị tốt nhất thì việc thăm khám cần được diễn ra đối với cả hai vợ chồng. Tuy nhiên, sau khi quá trình thăm khám có kết quả xác định nguyên nhân gây vô sinh là do nữ giới bị rối loạn phóng noãn thì phương pháp chữa trị vô sinh bằng biện pháp kích trứng này mới được thực hiện. Vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt nữ giới đến viện để được uống hoặc tiêm thuốc kích trứng. Sau đó đến ngày trứng chín thì hai vợ chồng sẽ tiến hành sinh hoạt đều đặn trong khoảng thời gian 1 tuần để đảm bảo quá trình thụ thai có thể diễn ra thành công. Trên thực tế, rất nhiều cặp vợ chồng đã thành công ngay sau lần đầu tiên sử dụng phương pháp kích trứng hoặc sau 2-3 chu kỳ kinh nguyệt sử dụng biện pháp này. Còn trường hợp nếu sau 2-3 chu kỳ kinh nghiệp áp dụng phương pháp này mà quá trình thụ thai không thành công thì phương pháp thứ 2 được áp dụng sử dụng.

Chữa trị vô sinh bằng phương pháp bơm tinh trùng (IUI)

Như đã nói ở trên, khi quá trình thụ thai bằng biện pháp kích trứng chưa đem lại hiệu quả thì việc sử dụng kết hợp bơm tinh trùng qua cổ tử cung được sử dụng kết hợp. Nguyên nhân của việc sử dụng phương pháp này là do quá trình phóng noãn đã được thực hiện nhưng khả năng di chuyển cũng như quá trình gặp gỡ của trứng và tinh trùng gặp khó khăn. Quá trình thực hiện phương pháp này giai đoạn đầu giống như phương pháp kích trứng là vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt nữ giới sẽ được uống hoặc tiêm thuốc kích trứng. Sau đó thì sẽ được siêu âm theo dõi vào các ngày tiếp theo khi mà có ít nhất 1 nang noãn phát triển đạt kích thước 18mm thì tiến hành bơm tinh trùng vào bên trong tử cung. Trước khi tinh trùng được bơm vào bên trong tử cung thì đã trải qua một công đoạn lọc rửa để chọn lựa ra các tinh binh khỏe mạnh nhất đảm bảo có thể thụ thai thành công.

Nếu như phương pháp bơm tinh trùng này được thực hiện 6 chu kỳ liên tiếp đối với phụ nữ dưới 35 tuổi và 3 chu kỳ tiếp tiếp với phụ nữ trên 35 tuổi mà không thể cho kết quả thụ thai thành công thì sẽ dừng không tiếp tục bơm nữa. Và phương pháp thứ 3 – thụ tinh ống nghiệm được tiến hành.

Phương pháp bơm tinh trùng qua cổ tử cung

Chữa vô sinh bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF)

Thụ tinh ống nghiệm (IVF) là quá trình thụ tinh được diễn ra ở bên ngoài cơ thể. Phôi thai sau khi được hình thành sẽ được đặt vào buồng tử cung của phụ nữ. Và phôi thai sẽ phát triển bình thường như quá trình phát triển thai nhi thụ tinh thông thường.
Phương pháp chữa trị vô sinh bằng thụ tinh ống nghiệm này không cần trải qua 2 phương pháp trước mới được thực hiện. Ngay sau khi xác định nguyên nhân vô sinh xuất phát do lạc nội mạc tử cung, vô sinh chưa rõ nguyên nhân thì đều có thể áp dụng phương pháp chữa trị vô sinh này.

Vậy nên, nếu như bạn đang cảm thấy lo lắng và buồn phiền vì tình trạng vô sinh của vợ chồng mình thì hãy an tâm với phác đồ điều trị vô sinh bằng phương pháp chữa trị hiện đại. Hãy luôn lạc quan và giữ sức khỏe để đảm bảo ngay sau khi thụ thai thành công thai nhi sẽ có đầy đủ sự điều kiện để phát triển bình thường trong cơ thể của mẹ.

Đánh giá bài viết

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.