Địa chỉ chữa bệnh Tây y

Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Địa chỉ tin cậy dành cho cặp vợ chồng hiếm muộn

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố Hà Nội, đơn vị đầu ngành của y tế Thủ đô, trở thành địa chỉ tin cậy của phụ nữ Thủ đô cũng như các khu vực lân cận trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Địa chỉ: Đường La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện có 598 giường thực kê và 1.373 cán bộ công nhân viên chức, trong đó có 1 phó giáo sư, 7 tiến sỹ, 51 thạc sĩ, 34 bác sĩ chuyên khoa II, 38 bác sĩ chuyên khoa I… và đặc biệt ưu tiên phát triển các lĩnh vực mũi nhọn như chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh, đặc biệt là hỗ trợ sinh sản.

Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được trang bị nhiều kỹ thuật hiện đại.
Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được trang bị nhiều kỹ thuật hiện đại.

Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được thành lập từ ngày 19/8/2006. Ngay từ năm 2003, bệnh viện đã cử các bác sĩ đi đào tạo về chuyên ngành hỗ trợ sinh sản. Trải qua gần 11 năm xây dựng và phát triển, khoa đã ngày càng hoàn thiện và lớn mạnh, khẳng định được vị trí quan trọng trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.

Theo TS.BS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, bệnh viện đã định hướng phát triển khoa trở thành một mũi nhọn trong hoạt động chuyên môn, có thể làm được tất cả các kỹ thuật chuyên sâu mà các trung tâm hỗ trợ sinh sản trên thế giới đang làm để đáp ứng với nhu cầu của nhân dân, tránh chi phí tốn kém và vất vả khi người dân phải ra nước ngoài điều trị.

Khoa Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện đã thực hiện nhiều kỹ thuật tiến bộ trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản như:

 • Thụ tinh nhân tạo.
 • Thụ tinh nhân tạo xin mẫu tinh trùng.
 • Đông lạnh và bảo quản tinh trùng.
 • IVF (TTTON: chọc hút noãn, nuôi cấy, chuyển phôi).
 • IVF – ICSI (TTTON có tiêm tinh trùng vào bào tương noãn).
 • PESA chẩn đoán (xác định có tinh trùng từ chọc hút mào tinh).
 • PESA – ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương noãn với tinh trùng lấy từ chọc hút mào tinh).
 • TESE (sinh thiết tinh hoàn).
 • IVF xin noãn.
 • Nuôi cấy và chuyển phôi Blastocyst.
 • Đông phôi và bảo quản phôi đông lạnh.
 • Rã phôi đông và FET (chuyển phôi đông lạnh).
 • Hỗ trợ phôi thoát màng.
 • Giảm thiểu thai.

Đặc biệt, trong năm 2017, khoa đã triển khai thực hiện hàng loạt các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản như: sàng lọc và chẩn đoán tiền làm tổ (PGS – PGD) với phôi ngày 5, làm tăng tối đa tỷ lệ có thai và sinh ra những em bé khỏe mạnh, không dị tật. Khoa cũng thực hiện kỹ thuật đông rã noãn cho những phụ nữ có nhu cầu bảo quản noãn trước xạ trị, hóa trị ung thư hoặc muốn trữ noãn để sử dụng về sau (khi không còn khả năng sinh sản).

Khoa hỗ trợ sinh sản
Khoa hỗ trợ sinh sản

Mặt khác, để tạo thuận lợi cho bệnh nhân, khoa Hỗ trợ sinh sản đã xây dựng mô hình khám và điều trị vô sinh khép kín, toàn diện và thuận lợi. Các cặp vợ chồng khi đến khám tại  khoa sẽ được thăm khám tổng quát, tư vấn, siêu âm và làm các xét nghiệm cơ bản để xác định nguyên nhân gây vô sinh. Các cặp vợ chồng sau khi được khám và tư vấn sẽ được các y, bác sĩ nhanh chóng hướng dẫn thủ tục, hoàn thiện hồ sơ, xin hội chẩn để họ có thể được thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản sớm nhất.Ngoài ra, khoa đã triển khai thành công quy trình đặt lịch khám online, giúp giảm thời gian chờ đợi, chi phí và công sức đi lại cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, khoa đã xây dựng kịch bản đón tiếp ở tất cả các vị trí bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh nhằm tối ưu hóa năng lực giao tiếp, nâng cao sự tận tâm, chu đáo, chuyên nghiệp và hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Mỗi năm, khoa thực hiện trên 30.000 lượt khám và tư vấn hiếm muộn, hàng nghìn ca bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), hàng nghìn ca kích thích buồng trứng – chọc hút noãn – chuyển phôi. Hàng nghìn trẻ ra đời nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, đó là niềm vui cho những cặp vợ chồng hiếm muộn ở trong nước cũng như nước ngoài, là hạnh phúc của những người thầy thuốc của khoa hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Theo Sở Y tế Thành phố Hà Nội

Đánh giá bài viết

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.