Địa chỉ chữa bệnh Đông y

Lương y Nguyễn Duy Khiêm với bài thuốc chữa hiếm muộn hiệu quả

Suốt hơn 30 năm qua, hàng nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến phòng khám của lương y Nguyễn Duy Khiêm với hi vọng “còn nước còn tát” sau khi chạy chữa vô sinh.

Sau khi sử dụng bài thuốc chữa vô sinh gia truyền của ông, họ may mắn có hạnh phúc được làm cha làm mẹ mà trước khi gặp vị lương y này họ cứ nghĩ mình sẽ không bao giờ có được.

Lương y Khiêm kể về cái duyên của mình với nghề thuốc.
Lương y Khiêm kể về cái duyên của mình với nghề thuốc.

Có duyên với nghề nhờ đi hái thuốc giúp mẹ

Với đức tính khiêm tốn của một người thầy thuốc nhiều năm chữa bệnh cứu người nên khi biết chúng tôi muốn tìm hiểu về việc khám bệnh bốc thuốc giúp đời của mình, lương y Nguyễn Duy Khiêm (SN 1950, trú 458/10 Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) khẩn khoản từ chối: “Các chú thông cảm chứ tôi có làm được gì to tát đâu mà lên báo nhiều cũng ngại. Xã hội còn có những người làm được nhiều việc tốt cần được báo chí tuyên duyên, khen ngợi”.

Kể về mối lương duyên của mình với nghề thuốc, ông thật thà: “Đông y là một nghề nghiệp đặc biệt, không giống bất cứ một nghề nghiệp nào khác. Muốn làm được nghề này đòi hỏi người được truyền nghề phải là người có tâm có đức và có cả căn cơ mới có thể theo được nghề. Không những vậy, họ phải qua hành trình dài vất vả học tập rèn luyện, tiếp thu kinh nghiệm từ sách vở từ các thế hệ đi trước mới có được một nền tảng kiến thức nhất định về y lý để bắt mạch chữa bệnh cho đời”.

Bản thân lương y Khiêm cũng không nằm ngoài quy luật đó, từ khi còn rất nhỏ ông đã được mẹ cho đi theo lên rừng hái thuốc: “Do mẹ tôi có nghề thuốc trong tay nên thường được mọi người trong làng thường hay tìm đến nhờ bắt bệnh, hái cây thuốc trị bệnh. Lúc còn bé tôi thường hay được mẹ dẫn đi theo mỗi khi hái thuốc giúp người dân trong làng. Sau này, tôi thường được mẹ nhờ đi hái thuốc những lúc bà có việc bận không thể đi được”, lương y Khiêm hồi tưởng.

Phòng khám bệnh của lương y Khiêm là địa chỉ tin cậy được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến
Phòng khám bệnh của lương y Khiêm là địa chỉ tin cậy được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến

Đến năm 1990, sau hơn 20 năm công tác trong quân đội lương y Khiêm quyết định nộp đơn xin nghỉ chế độ sớm vì muốn duy trì nghề thuốc truyền thống của gia đình. Ngoài những kiến thức về y lý, cũng như tác dụng của các loại cây thuốc nam do mẹ truyền dạy, để có thể mở phòng khám Đông y ông còn tranh thủ đi bồi dưỡng nâng cao kiến thức về y lý của bản thân. Ngoài thời gian học tại trường Trung cấp Y Quảng Nam- Đà Nẵng, ông còn học hỏi kinh nghiệm khám chữa bệnh từ các lương y danh tiếng ở Đà Nẵng lúc bấy giờ.

Sau 30 năm hành nghề y, đã có hàng vạn lượt bệnh nhân tìm đến khám và điều trị các loại bệnh khác nhau. Riêng căn bệnh vô sinh, tính đến nay lương y Khiêm đã khám và điều trị thành công cho hàng nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn từ trong nam ngoài bắc.Tiếng lành đồn xa, rất nhiều cặp vợ chồng ở tận trong nam, ngoài bắc không quản ngại đường xá xa xôi tìm đến đây nhờ chữa trị.

Chỉ một thang duy nhất là khỏi bệnh

Tất cả các cặp vợ chồng ghé phòng khám của mình chữa bệnh đều được lương y Khiêm ghi chép cẩn thận. Ông dùng bút đỏ để đánh dấu những bệnh nhân mắc chứng vô sinh để tiện theo dõi trong quá trình khám chữa bệnh. Nói về bài thuốc của mình, lương y Khiêm thẳng thắn: “Thuốc của tôi không phải là thuốc tiên, có thể chữa được bách bệnh. Tùy vào trường hợp thực tế của từng bệnh nhân sau khi thăm khám nếu thấy chữa được tôi mới nhận lời. Còn nếu cảm thấy trường hợp của bệnh nhân đó nằm ngoài khả năng y lý của mình thì tôi sẽ từ chối ngay từ đầu để họ kỳ vọng vào mình rồi sau đó thất vọng vì chữa mãi không khỏi”, lương y Khiêm cho hay.

Cuốn sổ được lương y Khiêm ghi lại tỉ mỉ hàng nghìn trường hợp bệnh nhân đến khám và chữa bệnh tại phòng khám của mình.
Cuốn sổ được lương y Khiêm ghi lại tỉ mỉ hàng nghìn trường hợp bệnh nhân đến khám và chữa bệnh tại phòng khám của mình.

Đối với những trường hợp vô sinh Nam gây ra thường do các nguyên nhân tinh trùng chết, yếu tinh trùng, tinh trùng bị dị tật…Ông thường kê cho bệnh sử dụng bài thuốc có tác dụng phục tinh, bồi bổ khí huyết. Dựa trên bệnh lý cụ thể của từng bệnh nhân, lương y Khiêm sẽ gia giảm thành phần các bài thuốc bí truyền chữa vô sinh nam của mình cho phù hợp với thể trạng bệnh của từng người.Tùy từng từng trường hợp thuốc sẽ phát huy nhanh hay chậm.

Thế nhưng theo lương y Khiêm thì chữa vô sinh nam khó một, thì chữa vô sinh nữ khó gấp mười lần. “Nếu như nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới chủ yếu do yếu tinh trùng, hoặc không có tinh gây ra thì riêng đối với phụ nữ có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ không thể sinh nở như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, nhiều nhất phải kể đến các trường hợp thai chết lưu, đẻ non…Muốn chữa được bệnh thì trước tiên phải xác định được nguyên nhân gây ra bệnh. Để xác định được nguyên nhân gây bệnh gây ra vô sinh với nữ đòi hỏi y thuật cao thâm của người thầy thuốc. Việc chữa vô sinh cho nữ giới tốn rất nhiều thời gian so với nam giới nên đòi hỏi sự kiên trì của người nhà bệnh nhân nên đi đến cùng nếu đã thực sự tin tưởng thầy thuốc”, ông Khiêm lập luận.

Trong những cặp vợ chồng hiếm muộn tin tưởng vào y thuật của mình, trường hợp của vợ chồng chị Ly ở Hải Phòng khiến ông không thể nào quên được. Năm 2006, hai vợ chồng chị Ly lặn lội từ Hải Phòng tìm vào Đà Nẵng xin ông cứu chữa. Đây là trường hợp đặc biệt bởi người phụ nữ này từng hai lần sảy thai, 3 lần lưu thai…Uống đến thang thuốc thứ 10 thì chị Ly hay tin mình mang thai trở lại. Suốt thời gian mang bầu, lúc nào chị cũng bị cái dớp cũ ám ảnh, nhưng thai kỳ của chị đã trôi qua êm ả mà không có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Không chỉ có vợ chồng chị Ly, mà rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn khác tỏ ra biết ơn vị lương y này khi giúp mình có hạnh phúc được làm cha mẹ. Bởi sau khi nhận lời đồng ý chữa bệnh cho các cặp vợ chồng, ông Khiêm nhắc nhở từng ly từng tí. Bất cứ bệnh nhân có biểu hiện gì bất thường dù đêm khuya đều phải gọi điện báo lại với ông nhằm có biện pháp để thai nhi trong bụng an toàn.

Phụ nữ bị hiếm muộn chỉ cần uống thuốc và làm theo chỉ dẫn của lương y Khiêm sẽ “mãn nhị khai hoa”.
Phụ nữ bị hiếm muộn chỉ cần uống thuốc và làm theo chỉ dẫn của lương y Khiêm sẽ “mãn nhị khai hoa”.

Những năm gần đây, danh tiếng của ông ngày một vang xa. Để thuận tiện cho các bệnh nhân ở xa, hiện nay ông Khiêm còn nhận khám bệnh qua đường bưu điện. “Đối với trường hợp các cặp vợ chồng hiếm muộn đã đi khám tại các bệnh viện Tây y có chuyên khoa về hiếm muộn, chỉ cần gửi bản photo hồ sơ bệnh án của mình về cho tôi. Sau khi trao đổi qua điện thoại, nếu bệnh nhân đồng ý tôi sẽ gửi thuốc về tận nhà bệnh nhân qua đường bưu điện. Nếu chỗ người thân thực sự tin tưởng thì đến khi nào có tin vui trả tiền thuốc cũng được”.

“Đối với nam giới chỉ cần dùng một thang duy nhất, còn đối với bệnh nhân nữ chỉ cần sử dụng khoảng 30 thang thuốc do mình điều chế và kiêng khem như ông chỉ bảo sẽ khai hoa, mãn nhụy thành công sau bao nhiêu năm mắc chứng vô sinh”, lương y Khiêm tiết lộ về bài thuốc gia truyền của gia đình mình.

Như lời tâm sự của lương y Khiêm thì người bệnh đến gõ cửa cầu cứu, họ lo một ông lo đến mười. Những lần nghe điện thoại của bệnh nhân gọi từ phương xa về thông báo đã có bầu rồi sinh con an toàn, ông không giấu nổi niềm vui sướng của bản thân bởi đó là món quà tuyệt vời nhất dành cho những người thầy thuốc tự hào nhất sau bao năm bốc thuốc chữa bệnh.

Nguồn: Gia Đình & Pháp Luật

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.