Mẹ và bé

Cách nhận biết mang thai bé trai hay bé gái cực hiệu nghiệm

Khi mang thai chị em phụ nữ thường tò mò về giới tính của con mình nhưng đi siêu âm hoặc khám sức khỏe thai kì bác sĩ thường không nói giới tính của bé, điều này lại khiến cho nhiều chị em càng muốn biết hơn. Thực tế thì chúng ta cũng có thể nhận biết được mang thai bé trai hay bé gái qua một số thay đổi trên cơ thể hoặc là tính cách, dáng bụng…Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số cách nhận biết bé trai hay bé gái, mời các bạn cùng đón đọc.

Cách nhận biết bầu bé trai hay bé gái như thế nào?

NHỮNG CÁCH NHẬN BIẾT MANG THAI BÉ TRAI HAY BÉ GÁI

Mang thai đối 9 tháng 10 ngày đối với người phụ nữ mà nói thì con trai hay con gái đều quan trọng và dành hết tình yêu của mình cho con, nhưng chắc chắn chúng ta cũng tò mò về giới tính của con mình là trai hay gái. Dưới đây là một số cách nhận biết bầu bé trai hay bé gái mà các bạn có thể tham khảo:

Mẹ mang thai bé trai thì làn da sẽ xấu hơn

Khi mang thai thì chắc chắn là da cũng không thể đẹp được như hồi còn con gái, làn da có thể không còn căng bóng và sáng mịn nữa, nhưng khi mẹ mang thai bé trai thì làn da của mẹ cũng xấu đi khá nhiều, mẹ thường có biểu hiện mọc mụn, da sạm hơn, xỉn hơn hoặc nếu như để ý thì mẹ cũng có thể thấy mũi to hơn bình thường. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên lo lắng hay buồn vì điều này, bởi những biểu hiện này xuất hiện thì rất có thể bạn đang mang thai bé trai đó.

Mẹ bầu con trai thì mẹ nghén ít hơn

Nghén nhiều hay nghén ít đôi khi phụ thuộc vào cơ địa của người mẹ nhưng cũng có thể là do giới tính của con, nghén cũng là một dấu hiệu bình thường khi mang thai,nhưng khi mẹ mang thai có thời gian nghén ngắn hơn, bạn không bị nghén nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng thì có thể bạn đang mang thai bé trai.

Nhưng nếu bạn nghén nhiều, thường gặp phải triệu chứng nghén vào mỗi buổi sáng, ốm nghén có thể kéo dài cả thai kì, bạn thường mệt mỏi khó chịu thì có thể bạn đang mang bầu bé gái.

Hình dạng bụng tố mẹ bầu bé trai hay bé gái

Theo như kinh nghiệm dân gian và có lẽ cũng đã được kiểm chứng qua kinh nghiệm của các bà, các cô thì những mẹ bầu mang thai mà bụng thấp thì thường là bé trai, khoa học thì chưa chứng minh được điều này nhưng cũng có khá nhiều người mang thai bé trai mà dáng bụng thường thấp hơn những mẹ bầu bụng cao hơn.

Hình dáng bụng bầu cho chúng ta biết mẹ bầu bé trai hay bé gái

Nhận biết qua màu sắc nước tiểu

Các bạn khi đang mang thai cũng có thể nhận biết được giới tính của thai nhi thông qua màu sắ của nước tiểu, khi đi tiểu nếu như các bạn để ý có thể thấy rằng nếu như mang thai bé trai thì nước tiểu sẽ có màu vàng hơi sáng.

Nhưng nếu như bạn thấy nước tiểu có màu đục khi đã bổ sung đủ nước mỗi ngày thì rất có thể đây là biểu hiện mà bạn đang mang thai một cô công chúa xinh đẹp đó.

Đồ ăn

Nếu như khi mang thai các mẹ thường thèm đồ ăn có vị chua như cam, quýt, cóc, mận… thì có thể mẹ đang mang bầu bé trai, nhưng nếu như mẹ hay thèm đồ ngọt hơn thì có thể mẹ đang bầu bé gái, đây cũng là một trong nhiều kinh nghiệm dân gian mà các cụ ta truyền lại, thực tế thì chưa có chứng minh khoa học.

Nhịp tim của thai

Nhiều người cũng có thể xác định được giới tính của thai nhi thông qua nhịp tim và người ta thấy rằng những mẹ bầu khi mang thai em bé có nhịp tim cao hơn 140 lần/ phút thì có thể em bé đang là một bé gái và nếu như nhịp tim của của bé dưới 140 lần/ phút thì đây có thể là biểu hiện mang thai bé gái.

Nhịp tim của thai nhi cho chúng ta biết mẹ bầu bé trai hay bé gái

Kích thước của ngực

Khi mẹ mang bầu bé trai thì có thể ngực của mẹ có kích thước không đều nhau, nhưng những mẹ mang bầu bé gái lại thường có kích thước ngực đều nhau hơn. Tuy nhiên cũng có điều cần lưu ý các mẹ rằng, kích thước của ngực đôi khi không đồng đều, chính vì thế cũng không thể nào khẳng định được chắc chắn là mẹ mang bầu bé trai hay gái.

 

Tính nết của mẹ

Tính cách của mẹ thay đổi khi mang thai cũng có thể giúp chúng ta nhận biết được giới tính của thai nhi, thường là những mẹ khi mang thai em bé gái thì sẽ thường dễ xúc động, dễ khóc hơn mẹ mang thai bé trai. Mẹ khi mang thai bé trai thường dễ cáu gắt, nổi giận và nóng tính hơn.

Ăn tỏi

Đây cũng là một trong nhiều kinh nghiệm dân gian mà các cụ ta để lại và được nhiều gia đình áp dụng, người ta cho rằng khi mẹ mang thai em bé trai thì khi ăn tỏi không còn mùi tỏi vương trên cơ thể của người mẹ, nhưng nếu như mang thai bé gái thì sau khi ăn tỏi mẹ vẫn thấy có mùi của tỏi trên cơ thể.

Tư thế ngủ của mẹ

Người ta thường cho rằng, mẹ nếu như đang mang thai em bé gái thì khi ngủ mẹ thường nghiêng sang bên phải, còn nếu như mẹ khi ngủ thường nghiêng người sang bên trái thì rất có thể mẹ đang mang thai bé trai. Người ta cũng cho rằng mẹ khi mang thai bé trai thì bàn tay mẹ sẽ thô hơn khi mang thai bé gái.

Trên đây là những cách nhận biết mang bầu bé trai hay gái mà mẹ có thể tham khảo, những gợi ý trên đây có thể không đúng hoàn toàn, chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng mẹ cũng có thể dựa trên nhiều dấu hiệu trên để nhận biết giới tính của con mình.

Đánh giá bài viết

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.