Điều trị

Thuốc chữa vô sinh hiếm muộn tốt nhất hiện nay là gì?

Vô sinh hiếm muộn là căn bệnh thường gặp ở xã hội hiện đại, nghe đến căn bệnh này ai nấy cũng đều sợ hãi bởi vì nó không chỉ cướp đi quyền làm bố làm mẹ của các cặp vợ chồng mà còn có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Tiếng cười nói của trẻ thơ luôn là niềm ao ước của những cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn, vì thế khi được chẩn đoán vô sinh nhiều người thường hỏi thuốc chữa vô sinh hiếm muộn nên dùng thuốc gì tốt? Khi nào thì nên dùng thuốc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Thuốc chữa vô sinh hiếm muộn nào tốt?

KHI NÀO CẦN DÙNG THUỐC ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN?

Vô sinh hiếm muộn là tình trạng vợ chồng chung sống với nhau, có mong muốn có con, không áp dụng biện pháp phòng tránh thai mà người vợ vẫn không thể mang thai thì lúc này các bạn cần phải khám vô sinh hiếm muộn và dùng các loại thuốc điều trị bệnh, đây là một trong nhiều phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn chứ không phải cách duy nhất để chữa căn bệnh này.

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào thì các bạn cần phải áp dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không nên tùy tiện dùng bất cứ loại thuốc nào để đạt được hiệu quả tốt nhất và giúp hạn chế tác dụng phụ của thuốc.

DÙNG THUỐC CHỮA VÔ SINH NÀO TỐT HIỆN NAY?

Muốn biết được việc nên dùng thuốc chữa bệnh vô sinh nào tốt thì trước tiên các bạn cần phải xác định được cụ thể nguyên nhân và mức độ bệnh nặng nhẹ như thế nào sau đó mới có chỉ định dùng thuốc cho người bệnh. Thường là điều trị vô sinh hiếm muộn người ta dùng nhiều các loại thuốc đông y, đối với các loại thuốc tây y cũng được dùng nhưng thuốc tây y thường được dùng cho các trường hợp bệnh nhân bị vô sinh do viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Dùng thuốc tây y

Nam giới hay nữ giới cũng có thể đều cần đến sự trợ giúp của các loại thuốc tây y giúp các bạn có thể cải thiện được tình trạng vô sinh, những trường hợp nam giới dùng đến thuốc tây y có thể là do những bất thường về nội tiết tố sinh dục, thiểu năng tinh trùng  hoặc là người bệnh bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục như viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh. Thuốc được dùng có thể là kháng sinh, thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau hoặc là thuốc điều chỉnh nội tiết tố nam như Gonadotropin, Bromocriptine…

Thuốc tây thường được dùng điều trị vô sinh trong trường hợp viêm nhiễm

Nữ giới nếu như mắc các bệnh viêm nhiễm về tử cung hoặc buồng trứng, âm đạo cũng cần phải dùng các loại thuốc kháng viêm, giúp tiêu viêm và giảm phù nề, cải thiện tình trạng vô sinh. Nhưng nếu như các bạn nữ vô sinh do hocmon sinh dục rối loạn thì các bạn cũng có thể dùng thuốc điều chỉnh nội tiết tố như Thuốc chứa progestin hoặc là thuốc chứa estrogen để điều chỉnh lại hocmon, tăng cường chất lượng trứng trưởng thành, tăng khả năng phóng noãng và thụ thai.

Chữa vô sinh hiếm muộn bằng thuốc đông y

Đông y điều trị vô sinh hiếm muộn dựa trên chứng bệnh mà người bệnh gặp phải, theo đông y, vô sinh nam là do tâm-can-tì-thận còn nữ giới gặp phải vô sinh có thể là do huyết nhiệt, thận hư, huyết hư…Đối với nam giới mắc chứng vô sinh có thể dùng dâm dương hoắc, tắc kè, ba kích, hà thủ ô đỏ… nữ giới vô sinh có thể dùng hồng hoa, đào nhân, xuyên khung để cải thiện bệnh.

Chữa bệnh vô sinh bằng đông y là phương pháp được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt, dùng đông y điều trị vô sinh hiếm muộn trong những trường hợp như người bệnh gặp những trở ngại về tuyến yên, tinh hoàn, nội tiết, những vấn đề về tinh trùng, xuất tinh, khả năng cương dương…Việc dùng thuốc đông y các bạn cần phải kiên trì sử dụng và dùng thuốc đúng với chỉ định của bác sĩ. Dưới đây là một số bài thuốc đông y để chữa vô sinh hiếm muộn mà các bạn có thể áp dụng:

Bài thuốc số 1. Chữa vô sinh nam khi thận hư

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như dâm dương hoắc, ngũ vị tử, xa tiền tử, lộc giác, nhục thung dung, thục địa… Tất cả những vị thuốc này các bạn sắc chung mỗi ngày 1 thang, ngày uống 2 lần sáng tối. Vị thuốc này có tác dụng cải thiện tình trạng ít tinh trùng, tinh trùng yếu rất hiệu quả.

Thuốc đông y chữa vô sinh được nhiều người sử dụng

Bài thuốc số 2. Chữa vô sinh nam do không có tinh trùng

Các bạn chuẩn bị dâm dương hoắc, hải cẩu thận, nhục thung dung kỷ tử, hải long 3 con và dương thận 1 đôi. Tất cả những vị thuốc này đem sắc vào 1 thang, ngày uống 2 lần, bài thuốc này có tác dụng bổ thận, tráng dương, sinh tinh hiệu quả.

Bài thuốc 3 chữa vô sinh ở nữ giới

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như bạch thược, xuyên khung, thục địa, hồng hoa mỗi ngày sắc uống 1 thang, uống liên tục trong khoảng 4 tuần có thể cải thiện được tình trạng suy giảm trứng, rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều, lãnh cảm.

Bài thuốc 4 chữa vô sinh do bế kinh

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như ngũ linh chi, đương quy, đào nhân, hồng hoa, cam thảo, xích thược, chỉ xác. Tất cả những vị thuốc này sắc chung ngày uống 1 thang và chia làm 3 lần, sử dụng đều sẽ thấy kinh nguyệt trở lại, khắc phục bế kinh hiệu quả.

Bài thuốc 5, chữa vô sinh do cơ quan sinh dục bị tổn thương

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như phục linh, kỷ tử, sa tiền, trần bì, bạch thược, bích đào can. Bài thuốc này có tác dụng tăng cường khả năng di chuyển của tinh trùng, dùng sau điều trị tổn thương cơ quan sinh dục, mỗi ngày dùng 1 thang chia làm 2 lần.

Những vị thuốc đông y có tác dụng bổ thận tráng dương, bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt, tăng cường chất lượng tinh trùng, tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Ngoài việc dùng các vị thuốc chữa vô sinh hiếm muộn thì để cải thiện tình trạng vô sinh hiếm muộn thì các bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp khác như thụ tinh trong ống nghiệm hoặc thụ tinh nhân tạo. Khi được chẩn đoán vô sinh, các bạn nên điều trị bệnh sớm, tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ khi điều trị vô sinh thì mới có thể mang lại hiệu quả.

Đánh giá bài viết

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.