Rối loạn kinh nguyệt

Quy trình khám kinh nguyệt không đều chị em cần biết

Khi thấy kinh nguyệt có những dấu hiệu bất thường chị em thường thấy lo lắng và hoang mang, lúc này muốn đi khám để xem nguyên nhân do đâu và điều trị sớm. Nhưng đi khám liệu quy trình khám kinh nguyệt không đều như thế nào? cần chú ý những vấn đề gì? Những thắc mắc này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và những lưu ý khi đi khám bệnh về kinh nguyệt không đều.

Xem thêm:

Quy trình khám kinh nguyệt không đều như thế nào ?

Khi đi khám kinh nguyệt không đều ở các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, bạn nên chọn cho mình những nơi uy tín và chất lượng tốt sẽ đảm bảo thực hiện đúng các bước và quy trình thăm khám. Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ có những biện pháp điều trị và khắc phục tình trạng bệnh cho chị em phụ nữ.

Quy trình khám kinh nguyệt không đều
Quy trình khám kinh nguyệt không đều như thế nào ?

Quy trình khám phụ khoa và kinh nguyệt không đều đều có rất nhiều ý nghĩa đối với sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Bởi theo tây y việc điều trị kinh nguyệt không đều dù áp dụng theo quy trình nào cũng cần dùng tới thuốc nội tiết để cải thiện và điều hòa kinh nguyệt. Sau đây là quy trình khám kinh nguyệt không đều chúng ta cần lưu ý.

Bước 1: Làm thủ tục khám bệnh

Đây chính là bước đầu tiên trong quy trình thăm khám kinh nguyệt không đều đối với chị em phụ nữ, đây là bước cũng khá quan trọng để các bác sĩ sẽ thực hiện khám lâm sàng. Khi các bác sĩ nắm rõ được tình trạng kinh nguyệt không đều như: kinh nguyệt đến sớm, đến chậm, ít, nhiều, rong kinh…của chị em phụ nữ ra sao.

Bước 2: Khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Có thể thông qua một số dấu hiệu lâm sàng, lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định một số xét nghiệm và siêu âm cần thiết nhất. Việc thực hiện siêu âm để có thể xác định được kích thước, sự phát triển của các khối u như thế nào, xem nữ giới có bị mắc các bệnh lý như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng hay không? Đây là bước khám cần thiết và đòi hỏi các bác sĩ phải làm hết sức cẩn thận để chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Bước 3: Bác sĩ tư vấn và đưa phác đồ điều trị

Bằng việc thực hiện các biện pháp thăm khám kinh nguyệt không đều, các bác sĩ có thể nắm rõ được tình trạng sức khỏe của chị em ra sao. Từ đó sẽ đưa ra những phác đồ điều trị thích hợp nhất, có thể bằng thuốc hoặc vật lý trị liệu, hay một số trường hợp nghiêm trọng hơn là bằng phương pháp phẫu thuật.

Tại sao gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều

Quy trình khám kinh nguyệt không đều
Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt là gì ?

Chúng ta cần phải tìm đến các bệnh viện và phòng khám uy tín để thực hiện quy trình khám kinh nguyệt không đều một cách chính xác nhất. Bởi kinh nguyệt không đều thường gặp ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, lúc này chu kỳ kinh nguyệt diễn ra không theo một chu kỳ nhất định và lượng máu kinh cung khác thường kéo theo đau bụng kinh kéo dài…Một số nguyên nhân khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không đều như:

  • Do rối loạn hormone nữ giới, hiện tượng này khiến cho quy trình phòng noãn và rụng trứng gặp vấn đề nên chu kỳ cũng bị thay đổi theo.
  • Do tác dụng phụ của thuốc, những loại thuốc điều trị các bệnh có tác dụng gây ức chế, ngăn chặn quá trình rụng trứng nên chị em trong quá trình điều trị bệnh có thể bị rối loạn kinh nguyệt.
  • Do phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa thường có biểu hiện của kinh nguyệt không đều.
  • Do tâm lý không ổn định, thường xuyên bị căng thẳng và áp lực công việc hoặc gia đình mệt mỏi…Nếu cứ để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra rối loạn kinh nguyệt cho chị em.

Chị em không nên chủ quan với tình trạng kinh nguyệt không đều của mình, khi gặp phải dấu hiệu bất thường chị em nên đến các phòng khám và bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn và thực hiện các quy trình khám kinh nguyệt không đều đã được đưa ra. Chị em cần phải chủ động đi càng sớm càng tốt tránh để bệnh gây những biến chứng nguy hiểm cho mình.

Đánh giá bài viết

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.