Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai có ảnh hưởng gì?

Sử dụng biến pháp cấy que tránh thai cũng đang được nhiều chị em lựa chọn hiện nay, tuy nhiên cũng giống như các biện pháp tránh thai khác có thể gây ra tác dụng phụ cho chị em phụ nữ. Có nhiều trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai, điều này khiến cho nhiều chị em lo lắng và không biết có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản không? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây để chị em biết được những thông tin liên quan về vấn đề sử dụng que tránh thai gây rối loạn chu kỳ kinh cũng như những phương pháp khắc phục hiệu quả.

rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai
Rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai có ảnh hưởng gì?

Xem thêm:

Rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai có ảnh hưởng gì?

Hiện nay cấy que tránh thai được nhiều phụ nữ sử dụng để tránh thai, bởi phương pháp này thực hiện đơn giản, không tốn thời gian và không gây đau đớn. Nhưng điều quan trọng là không phải ai cũng thích hợp để sử dụng, vì khi vào cơ thể có thể nó sẽ gây một số tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh…ngoài ra còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chị em.

Biện pháp cấy que tránh thai nếu ai hợp và sử dụng sẽ được khoảng thời gian từ 3 đến 7 năm, tùy từng loại. Cấy que tránh thai rất đơn giản chỉ cần tiến hành bằng cách cấy vào lớp da dưới cánh tay của chị em 1 hoặc nhiều que tránh thai có chứa hormone và progesterone. Chắc chắn rằng đã có nhiều chị em có ý định cấy que tránh thai vào cơ thể, nhưng trước khi làm chúng ta cũng cần phải tìm hiểu vì rất có thể xảy ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt nếu cấy que tránh thai, khi đó chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị mất cân bằng, xuất hiện hiện tượng rong kinh kéo dài, vô kinh…và còn ảnh hưởng đến các vấn đề sau.

Ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt

rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai
Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng bị ảnh hưởng, cơ thể luôn mệt mỏi, khó chịu và cáu gắt

Do tình trạng rối loạn kinh nguyệt nên khiến cho các chị em rất khó có thể xác định được chính xác ngày chu kỳ kinh nguyệt của mình. Bởi lúc này chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị thay đổi có thể kéo dài hoặc thu ngắn lại và được biệt lượng máu kinh lúc nhiều, lúc ít. Đây chính là điều khiến cho chị em mất đi tự tin vào cuộc sống, và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng bị ảnh hưởng, cơ thể luôn mệt mỏi, khó chịu và cáu gắt.

Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Hơn nữa, khi bị rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai sẽ khiến chị em bị giảm ham muốn và không còn hứng thú trong chuyện chăn gối. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống vợ chồng.

Ngoài ra, rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai còn khiến cho chị em dễ bị nổi mụn, stress, đau lưng, đau đầu, buồn nôn, thậm chí tăng cân,…

Khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai

Nếu chị em muốn khắc phục tình trạng này hãy tìm đến bác sĩ để kiểm tra và có hướng điều trị phù hợp. Thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm và kê đơn thuốc cho chị em uống để điều hòa chu kì kinh nguyệt. Sau khi uống thuốc theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ một thời gian nên đi khám lại để biết được mức độ tiến triển của bệnh như thế nào? Nếu như tình trạng bệnh không thay đổi thì có thể các bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác hoặc sử dụng biện pháp tránh thai khác, vì có thể cơ thể của nữ giới không hợp với biện pháp tránh thai cấy que tránh thai.

rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai
Chị em cần đến thăm khám nếu như tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài

Ngoài ra, chị em nên giữ tâm lí của mình luôn thoải mái, có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để có thể cải thiện tình trạng bệnh và hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt tốt hơn.

Qua bài viết trên đây chúng ta hiểu được những chia sẽ bổ ích về phương pháp cấy que tránh thai như thế nào? không những thế còn biết được tình trạng rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai. Cũng hy vọng với tất cả những gì đã cung cấp trên có thể giúp cho chị em hiểu hơn về hiện tượng này và lựa chọn cho mình biện pháp tránh thai phù hợp nhất, để không gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.