Bệnh vô sinh nữ Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt sau khi tháo vòng có sao không ?

Chào bác sĩ! Sau khi có con đầu lòng được hơn 1 tuổi thì cháu bắt đầu đặt vòng, nhưng vì không hợp nên sau 6 tháng cháu quyết định tháo vòng. Nhưng cháu có thấy có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau khi tháo vòng, vì ngày trước kinh nguyệt của cháu rất đều, không bị thất thường như bây giờ nên cháu rất lo lắng. Không biết bệnh này có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cháu không ạ? Cháu mong bác sĩ giải đáp thắc mắc của cháu để cháu yên tâm hơn. Cháu xin cám ơn!      

rối loạn kinh nguyệt sau khi tháo vòng
Rối loạn kinh nguyệt sau khi tháo vòng có sao không ?        

Trả lời: Chào bạn! cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn sau đây.

Đã có không ít chị em sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai, việc sử dụng vòng tránh thai hiện nay khá phổ biến. Bởi chính biện pháp tránh thai này mang đến tỉ lệ thành công cho chị em lên đến 95 – 97%, và biện pháp này cũng không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.  Vòng tránh thai cũng có những ưu điểm cụ thể đó là ngay sau khi tháo vòng chị em có thể thụ thai ngay được, không phải chờ để hồi phục. Nhưng vòng tránh thai cũng có những tác dụng không mong muốn khiến cho chị em phụ nữ cũng lo lắng không kém .

Xem thêm:

Những tác dụng không mong muốn của tháo vòng

rối loạn kinh nguyệt sau khi tháo vòng
Những tác dụng không mong muốn của tháo vòng

Sau đây là những tác dụng không mong muốn vòng tránh thai khiến cho chị em phụ nữ cũng lo lắng không kém như:

  • Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau khi chị em tháo vòng tránh thai ra, hiện tượng này xảy ra với khá nhiều chị em. Bởi sau khi tháo vòng các bộ phận như: buồng trứng, nội mạc tử cung sẽ có những thay đổi nhất định , vì nó cần có khoảng thời gian thích nghi với khoảng thời gian trước khi đặt vòng. Đây chính là thời điểm kinh nguyệt có thể bị rối loạn và thất thường, chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, không đều.
  • Gây tổn thương nghiêm trọng cho niêm mạc tử cung và cổ tử cung
  • Khi lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi, không những thế còn gây xuất huyết giữa chu kỳ kinh nguyệt.
  • Sau khi chị em tháo vòng cũng có những tác dụng như đau bụng âm ỉ.
  • Luôn có cảm giác lo lắng, khó chịu, không được thoải mái do những thay đổi về hormone.
  • Nếu như để vòng quá lâu hoặc chất lượng vòng không tốt có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, sau đó việc lấy vòng ra cũng khó khăn hơn nhiều.

Sau khi tháo vòng, cần tuân thủ yêu cầu của bác sĩ để uống thuốc kháng viêm, kháng sinh đầy đủ, tránh viêm nhiễm và dính buồng tử cung

Những thay đổi của cơ thể sau khi tháo vòng

Sau khi tháo vòng cơ thể chị em phụ nữ sẽ có những thay đổi bất thường mà chị em cũng nên thích nghi dần, nhưng có thể chỉ thay đổi một thời gian lại ổn định trở lại nên cũng đừng quá lo lắng quá. Nhưng nếu chị em thấy rối loạn kinh nguyệt sau khi tháo vòng thì cần phải đến bác sĩ khám để được tư vấn tốt hơn.

Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

rối loạn kinh nguyệt sau khi tháo vòng
Sau khi tháo vòng chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ bị thay đổi

Việc thay đổi chu kỳ kinh nguyệt cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người, có người thay đổi thất thường trong vòng 1 – 2 tháng sau khi tháo vòng, nhưng cũng có những người thời gian kinh nguyệt không đều lâu hơn. Thông thường kinh nguyệt sau 2 tháng sẽ ổn định trở lại và quy về quỹ đạo ban đầu, chính vì vậy chị em yên tâm không nên quá lo lắng dẫn đến căng thẳng.

Hiện tượng chảy máu âm đạo

rối loạn kinh nguyệt sau khi tháo vòng
Lúc tháo vòng sẽ ra gây hiện tượng chảy máu âm đạo

Cũng có một số trường hợp do để vòng quá hạn quên không tháo, đến lúc tháo ra gây hiện tượng chảy máu âm đạo và có thể dẫn đến trễ kinh kéo dài hơn 10 ngày. Cùng với đó là những triệu chứng đi kèm như: buồn nôn, tụt huyết áp, tức ngực…Chính vì vậy chị em cần chú ý tháo vòng đúng thời điểm đừng để lâu quá. Có nhiều trường hợp sau khi tháo vòng vẫn bình thường và không có biểu hiện gì về sản khoa và một số vấn đề gì, chỉ có thể ra một chút máu ở âm đạo nhưng tự hết và không ảnh hưởng gì đến tâm lý của người bệnh.

Khi thấy hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau khi tháo vòng thì bạn cũng không nên lo lắng quá mà cần phải tiếp tục theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, để xem vòng kinh của mình có cải thiện hay không? giữ nguyên tình trạng ban đầu hay ngày càng nặng thêm. Sau khi tháo vòng có lẽ bạn cần phải đi kiểm tra sức khỏe sinh sản để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng thêm, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị rối loạn các bác sĩ sẽ có những biện khắc phục hiệu quả hơn.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.