Rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt sau phá thai

Rối loạn kinh nguyệt sau phá thai và vấn đề không hiếm gặp ở những chị em trong độ tuổi sinh sản. Nhưng các chị em cũng cần chú ý vì tình trạng này không chỉ ảnh hưởng lớn đến tâm lý, mà sau này còn cản trở lớn đến việc thụ thai và sinh nở. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích để chị em hiểu rõ hơn về tình trạng rối loạn kinh nguyện sau khi sảy thai gây ra.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt sau phá thai

Thông thường nữ giới phá thai khoảng 21 ngày có thể thấy máu ra lần đầu và chỉ sau khoảng 45 ngày là kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Nhưng vì một số nguyên nhân nào đó khiến cho chu kỳ kinh nguyệt thay đổi sau khi phá thai. Sau đây là những nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai ở phụ nữ mà chúng ta cần quan tâm:

Do bị chấn động tâm lý

rối loạn kinh nguyệt sau phá thai
Rối loạn kinh nguyệt sau phá thai do chấn động tâm lý

Sảy thai thực sự là tình trạng hoàn toàn không ai mong muốn, sau khi bị sảy thai rất nhiều chị em do tâm lý không vững vàng đã rơi vào tình trạng tâm lý không ổn định. Luôn có cảm giác đau khổ, stress, lo lắng và khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi.

Do chế độ ăn uống

Cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho phụ nữ sau khi bị sảy thai, bởi lúc đó cơ thể sẽ rất yếu. Tuy nhiên cũng nhiều chị em lúc này đang lo lắng, suy nghĩ và đau khổ nên việc ăn uống sẽ không được đảm bảo và có thể sẽ bị thiếu đi dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chính những điều này gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyêt của mình.

Do mắc một số bệnh phụ khoa

rối loạn kinh nguyệt sau phá thai

Sau khi bị sảy thai nếu như chị em không giữ vệ sinh vùng phụ khoa rất có thể sẽ bị mắc một số bệnh liên quan đến phụ khoa và gây rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra cũng cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc quá sức sau khi sảy thai, không được thức khuya quá gây ảnh hưởng đến rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.

Rối loạn nội tiết

Say khi bị sảy thai thì tử cung và buồng trứng của phụ nữ cũng chưa thể phục hồi ngay được, trong thời gian này chị em phải chú ý giữ gìn vệ sinh phụ khoa để tránh nhiễm trùng. Cũng cần phải tránh quan hệ tình dục quá sớm, nếu không sẽ khiến cho nội tiết bị rối loạn và kéo theo rối loạn kinh nguyệt

Cách khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau phá thai

Tình trạng thai phá thai hoặc sảy thai làm cho chị em rất lo lắng không chỉ vì hiện tượng rối loạn kinh nguyệt mà còn anh hưởng đến khả năng mang thai sau này của chị em. Vì vậy các bác sĩ khuyên các chị e cần phải bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình an toàn và tốt nhất.

Thực hiện khám phụ khoa định kỳ

rối loạn kinh nguyệt sau phá thai

Việc khám phụ khoa là cần thiết khi phụ nữ gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau khi bị sảy thai. Khi đi khám bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cổ tử cung, âm đạo và kiểm tra phần phụ từ đó mới có thể biết được khẩ năng sinh sản của chị em có tốt hay không và đưa ra phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt hợp lý nhất.

Ổn định tâm lý

Điều quan trọng nhất là lúc nào chị em cũng phải ổn định lại tâm lý sau khi sảy thai, tránh lo âu, căng thẳng…để sức khỏe nhanh phục hồi và không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Bổ sung nội tiết tố cần thiết

rối loạn kinh nguyệt sau phá thai
Bổ sung những thực phẩm cần thiết để cân bằng nội tiết tố

Cần phải được bổ sung nội tiết đúng liều lượng cần thiết vừa đủ để khác phục rối loạn kinh nguyệt, cách này giúp chị em khắc phục được từ bên trong. Ngoài ra muốn cơ thể nhanh chóng phục hồi cần phải bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, lúc này kinh nguyệt cũng ổn định trở lại và tăng sức đề kháng.

Hiện nay có rất nhiều người trẻ tuổi, do lầm lỡ mà không nghĩ đến hậu quả phải gánh chịu. Không chỉ có bị rối loạn kinh nguyệt sau phá thai mà còn bị nhiều bệnh khác liên quan, chính vì vậy điều quan trọng đó là phải biết bổ sung nội tiết tố nữ lượng cần thiết. Ngoài ra còn phải luôn có tâm trạng thoải mái, tâm lý ổn định, chế độ ăn uống hợp lý…Nếu có điều gì bất thường xảy ra nên đi khám bác sĩ để có những phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.