Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch có sao không ?

Đã không ít chị em phải bối rối và lo lắng không biết được rằng khi bị rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch có phải là mang thai không? hay do que thử thai có vấn đề, muốn biết kết quả chính xác chúng ta cần tìm hiểu kĩ hơn về nội dung này với bài viết dưới đây. Chúng ta cũng không nên chủ quan khi thử thai 2 vạch mà chu kỳ kinh nguyệt của mình không ổn định.

rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch
Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch có sao không?

Xem thêm:

Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch có sao không?

Như chúng ta được biết que thử thai chính là dụng cụ kiểm tra đơn giản, có thể giúp cho chúng ta phát hiện có thai hay không, dựa vào nồng độ HCG có trong nước tiểu. Đây là phương pháp đơn giản có thể thực hiện tại nhà và cho kết quả tương đối chính xác. Nhưng có nhiều chị em vì bị rối loạn kinh nguyệt mà khi thử thai lại cho kết quả 2 vạch do một số nguyên nhân sau:

Rối loạn nội tiết do tâm lý

rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch
Rối loạn nội tiết do tâm lý

Khi bị rối loạn nội tiết tố tâm lý khiến cho chị em bị căng thẳng, đây là nguyên nhân chính khiến cho kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh, nồng độ hormone sinh dục nữ cũng tăng lên cao dần và thử thai sẽ ra kết quả 2 vạch nhưng không phải là có thai.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Khi buồng trứng không phát triển, không có hiện tượng rụng và xuất hiện nhiều nang trứng thì có thể khiến cho nồng độ HCG tăng cao cùng với những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt , sẽ khiến cho chị em khi thử que thử thai lên 2 vạch.

Mắc các bệnh phụ khoa

rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch
Rối loạn kinh nguyệt do mắc phải các bệnh phụ khoa

Ngoài ra còn một số trường hợp do mắc các bệnh phụ khoa như: suy buồng trứng, u xơ tử cung, polyp cổ tử cung…những bệnh này đều sẽ làm cho phụ nữ mất kinh, rối loạn kinh nguyệt và khi sử dụng que thử thai sẽ lên 2 vạch mà không phải mang thai.

Như chúng ta được biết, hoạt động của buồng trứng và kinh nguyệt có mối liên hệ mật thiết với nhau, nếu gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt thì quá trình rụng trứng của chị em cũng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy khả năng có thai là rất thấp, còn nếu gặp phải trường hợp kinh nguyệt bị rối loạn mà thử thai 2 vạch nên đi khám và để bác sĩ tư vấn là điều tốt nhất đối với chị em kiểm tra cụ thể hơn.

Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch phải làm sao?

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt mà thử thai 2 vạch. Sau đây là những điều cần thiết chị em phải làm khi bị rối loạn kinh nguyệt đã được các bác sĩ chuyên khoa khuyên.

Khám phụ khoa

rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch
Chị em cần phải đi khám và kiểm tra xem tình trạng mình gặp phải

Cần phải đi khám và kiểm tra xem có bị các bệnh như: chu kỳ kinh nguyệt không đều, những rối loạn kinh nguyệt mà người bệnh gặp phải như: rong kinh, chậm kinh, mất kinh…từ những hiện tượng này có thể đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

Xét nghiệm chẩn đoán thai

Tiến hành xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra nồng độ HCG và đối chiếu với những số liệu của phụ nữ mang thai.

Siêu âm ổ bụng

rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch
Siêu âm ổ bụng và nhận biết những dấu hiệu bất thường ở phần phụ, tử cung, cổ tử cung

Những phụ nữ không quan hệ tình dục, nhưng nếu trường hợp mang nồng độ HCG cao giống với triệu chứng mang thai. Lúc này các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm ổ bụng và nhận biết những dấu hiệu bất thường ở phần phụ, tử cung, cổ tử cung…Để kiểm soát các bệnh phụ khoa khi rối loạn kinh nguyệt mà khi thử thai có kết quả 2 vạch nhưng không có thai một cách tốt nhất.

Bài viết trên đây chính là những chia sẻ của các chuyên gia về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch, nếu như bạn bị rối loạn kinh nguyệt thì 2 vạch xuất hiện sẽ có màu nhạt hơn. Để đảm bảo cho kết quả chính xác nhất chúng ta nên đến bệnh viện để khám lại và được các bác sĩ chẩn đoán một cách chính xác, an toàn.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.