Điều trị

Tiêm HCG để tăng khả năng thụ thai

Đối với những phụ nữ khả năng thụ thai kém, chất lượng trứng kém thì có thể áp dụng biện pháp tiêm HCG để làm tăng khả năng thụ thai, HCG là một chất để hỗ trợ nhằm làm tăng quá trình sinh sản ở nữ giới, chất này có cấu trúc giống với hocmon HCG thời giai đoạn mới mang thai. Việc tiêm HCG là một trong nhiều phương pháp được các bác sĩ sử dụng để làm tăng hiệu quả điều trị vô sinh hiếm muộn, tuy nhiên, phương pháp này chắc chắn còn nhiều chị em chưa biết, vì thế bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ về phương pháp này giúp các bạn hiểu thêm và có thể thực hiện khi đang có ý định điều trị vô sinh hiếm muộn.

Tiêm HCG để tăng khả năng thụ thai là gì?

TẠI SAO CẦN PHẢI TIÊM HCG?

Việc tiêm HCG là hoàn toàn cần thiết ở những phụ nữ bị vô sinh hiếm muộn, phương pháp này giúp cho nang trứng trưởng thành, tăng chất lượng trứng và tự rụng vào các nang. Để đạt được hiệu quả cao hơn, các bác sĩ thường kê cho người bệnh dùng thuốc gây rụng trứng trước khi tiêm kích hoạt HCG thuốc được dùng có thể là HMG hoặc là Clomid, sau khi tiêm kích hoạt trứng thì trứng sẽ tiếp tục phát triển và rụng khỏi nang.

HCG kích hoạt nang trứng chính vì thế trứng phát triển tối đa và rụng đúng thời điểm, các bác sĩ có thể nhìn thấy sự phát triển của trứng qua hình ảnh siêu âm, khi thấy rằng trứng sẵn sàng rụng thì bác sĩ sẽ tiêm HCG hoặc là hướng dẫn các bạn thời điểm tốt nhất tiêm. Chính vì thế, có thể nói, việc tiêm HCG chính là bước đầu để có thể tăng cường khả năng thụ thai của trứng.

LÀM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TIÊM HCG HIỆU QUẢ?

Tiêm HCG thì hoàn toàn không gây ra đau đớn cho người bệnh, các bạn có thể đến bệnh viện hoặc là tự tiêm tại nhà dưới chỉ định của bác sĩ, các bạn có thể tiêm ở vùng bụng, dưới bắp chân hoặc là ở đùi. Cần thực hiện tiêm đúng cách theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Bạn cần tiêm HCG đúng thời điểm để làm tăng hiệu quả, nghĩa là cần phải tiêm trước 12h đến 48h trước khi trứng rụng vì đây chính là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể tăng cường khả năng thụ tinh của trứng bằng việc tiêm hỗ trợ HCG. Bên cạnh đó bạn cũng cần theo dõi chu kì kinh nguyệt của bản thân để lựa chọn thời điểm thích hợp. Các bạn cũng không nên quá lo lắng về việc tự tiêm HCG để tăng khả năng thụ thai tại nhà, vì chỉ cần các bạn thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ là được.

Tiêm HCG giúp trứng rụng đúng thời điểm hơn

THEO DÕI HIỆU QUẢ TIÊM HCG

Sau khi tiêm thì các bạn có thể gặp phải một số triệu chứng như chảy máu hoặc là chuột rút, nhưng dấu hiệu này các bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì đây là dấu hiệu sau cùng của rụng trứng sau khi tiêm HCG.

Trong khoảng 12h đến 36h sau khi tiêm thì hai vợ chồng có thể quan hệ tình dục để tăng hiệu quả thụ thai. Và để tinh trùng có thể đi vào âm đạo sâu hơn, nhanh hơn thì các bạn cũng có thể kê 1 gối dưới mông người vợ sau khi quan hệ và nằm nguyên tại đó, không di chuyển để hiệu quả thụ thai cao hơn.

Sau khoảng 14 ngày thì các bạn có thể tiến hành đo nồng độ HCG và thử máu để có thể biết được bạn có mang thai hay không, bởi sau khoảng 7-10 ngày sau khi tiêm HCG thì nồng độ này vẫn có thể lẫn trong nước tiểu, chính vì thế khi thực hiện thử thai bằng que thử thông thường có thể cho kết quả không chính xác. Sau khi tiêm, nếu như gặp phải bất thường gì khác thì các bạn cũng cần liên hệ với bác sĩ để có biện pháp can thiệp đúng đắn.

Tiêm HCG làm tăng khả năng mang thai ở phụ nữ hiếm muộn

TIÊM HCG CÓ TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG?

Sau khi tiêm HCG các bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như căng tức ngực, buồn nôn hoặc đau bụng dưới nhưng ở mức độ nhẹ, và đây cũng là những tác dụng phụ mà các bạn không cần phải lo lắng, vì hocmon HCG chỉ có khi mang thai, chính vì thế khi chúng ta tiêm HCG vào cơ thể thì gặp phải những triệu chứng này cũng là điều bình thường.

Sau khi tiêm HCG thì các bạn cũng có khả năng mang song thai hoặc đa thai, vì việc tiêm HCG  có thể làm nhiều trứng rụng cùng một lúc, việc trứng và tinh trùng gặp nhau và thụ thai dẫn tới đa thai cũng là điều dễ hiểu.

Nhìn chung là có ít trường hợp gây ra tác dụng phụ xấu đến sức khỏe khi chúng ta tiến hành tiêm HCG, tuy nhiên, các bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ để có biện pháp áp dụng đúng đắn hơn.

TIÊM HCG CÓ CẦN KIÊNG KỊ GÌ KHÔNG?

Sau khi tiêm HCG thì người bệnh cũng không cần phải kiêng kị quá nhiều, cần kiêng sử dụng những thực phẩm có tính kích thích, hạn chế lao động nặng, hạn chế thức khuya hoặc lo lắng quá nhiều. Chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống nhiều đạm, uống đủ nước mỗi ngày, giữ cho mình tâm trạng thoải mái, tích cực, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi để có thể giúp các bạn tăng hiệu quả thụ thai tốt hơn.

Với xu hướng vô sinh hiếm muộn ngày càng gia tăng như hiện nay, nhất là do thực phẩm bẩn chứa nhiều hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thì việc áp dụng biện pháp HCG mang lại nhiều ưu điểm mới, nhiều bất ngờ mới cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Nếu như bạn đang có ý định muốn có con, nhưng đã lâu mà không có con, trong khi sức khỏe sinh sản của chồng bạn hoàn toàn bình thường thì các bạn có thể cân nhắc sử dụng phương pháp này để cải thiện khả năng thụ thai của mình.

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.