Bệnh vô sinh nữ

Cảnh báo! Nữ giới thủ dâm có thể gây vô sinh

Thủ dâm có những tác động về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần khác biệt ở mỗi giới tính. Không chỉ nam giới mới thủ dâm, trên thực tế nhiều thống kê đã chỉ ra tỷ lệ phụ nữ thực hiện hành vi thủ dâm đang ngày một tăng cao. Vấn đề đặt ra ở đây là liệu thủ dâm có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em hay không? Thủ dâm có phải là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới hiện nay?

Thủ dâm ở nữ giới là gì?

Thủ dâm là việc kích thích bộ phận sinh dục để đem đến khoái cảm. Thủ dâm ở phụ nữ thường diễn ra dưới hình thức chạm, vuốt ve, kích thích khu vực quanh âm đạo và âm vật của họ để tìm cảm giác cực khoái tình dục. Theo thống kê thì cứ 10 người phụ nữ trưởng thành sẽ có 5 người thường xuyên thủ dâm. Hầu hết phụ nữ sẽ thủ dâm ít nhất một lần trong đời của họ và tần suất thủ dâm ở nữ giới là khác nhau, có người thủ dâm nhiều hơn một lần/ một ngày, trong khi người khác có thể làm vậy vài lần/ một năm. Thủ dâm có thể bắt đầu trước khi một cô gái đến tuổi dậy thì và tiếp tục kéo dài đến thời kỳ mãn kinh – khi ham muốn tình dục giảm dần.

Phụ nữ có thể thủ dâm dưới nhiều hình thức và bằng các cách khác nhau, vật dùng để hỗ trợ thủ dâm phổ biến nhất là ngón tay, các loại đồ chơi tình dục, thậm chí có những người biến đồ vật, củ quả trong nhà thành công cụ để thủ dâm. Như đã nói ở trên thủ dâm về sức khỏe thể chất/ tinh thần có sự khác ở đàn ông và phụ nữ, nam giới thủ dâm thường đem lại lợi ích giúp giảm căng thẳng tình dục, nhưng nữ giới (đặc biệt là người chưa kết hôn) mà thường xuyên thủ dâm thì có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, trong đó nổi bật nhất là có thể dẫn đến vô sinh.

Tại sao thủ dâm có thể gây vô sinh ở phụ nữ?

Tỷ lệ thủ dâm đã tăng cao trong vài năm trở lại đây ở những cô gái trẻ, không cần quan hệ tình dục với người khác giới mà vẫn đạt khoái cảm được xem là lý do của hiện tượng này. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tỷ lệ phụ nữ vô sinh ngày một nhiều lên.

+ Thủ dâm có thể khiến phụ nữ nhiễm trùng đường sinh dục và nhiều bệnh phụ khoa khác

Nhiễm trùng đường sinh dục do thủ dâm gây vô sinh là căn bệnh khá phổ biến, lý do là vì ở những phụ nữ chưa lập gia đình niêm mạc âm đạo rất dễ bị tổn thương, trong sự kích thích từ ngoại lực rất dễ gây ra các hiện tượng như xước, rách, chảy máu âm đạo, tạo cơ hội cho vi khuẩn thâm nhập. Đặc biệt trong điều kiện công cụ thủ dâm không vệ sinh hoặc là những đồ vật bất thường thì càng nguy hiểm.

Một số phụ nữ thích thủ dâm với trái cây và rau củ như dưa chuột, chuối, cà rốt… trong khi rau củ quả có thể chứa lượng lớn thuốc trừ sâu chưa được loại bỏ, chúng có thể thâm nhập vào niêm mạc âm đạo và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em. Bên cạnh đó cũng có những người sử dụng đồ chơi tình dục nhưng kích cỡ quá lớn, chúng gây chấn thương, thậm chí là chảy máu âm đạo bất ngờ, nếu hông kịp thời cấp cứu thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Cách thủ dâm đơn giản nhất ở nữ giới là sử dụng ngón tay, điều này cũng không thể tránh khỏi bệnh đường sinh dục do tay là bộ phận có nhiều vi khuẩn nhất trên cơ thể, chưa kể có những người thủ dâm với móng tay đầy cáu bẩn… Điều này có thể dẫn đến các loại bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung. Lặp đi lặp lại hành vi thủ dâm một cách thường xuyên còn khiến nội mạc tử cung và ống dẫn trứng bị chấn thương dẫn đến hoại tử màng nhầy, tắc nghẽn ống dẫn trứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trứng và tinh trùng khi quan hệ tình dục với người khác giới, đây là lý do khiến phụ nữ có thai ngoài tử cung hoặc vô sinh. Ngoài ra phụ nữ chưa kết hôn thủ dâm thường xuyên sẽ mắc hội chứng tắc nghẽn vùng chậu, tủ lệ bị đau bụng kinh dữ hội và các bệnh phụ khoa khác là khá cao.

Ngoại lệ đã có những trường hợp cấp cứu vì “tai nạn” thủ dâm ở nữ giới, đó là khi những dị vật trong quá trình thủ dâm bị nứt/ vỡ và mắc kẹt trong âm đạo, có trường  hợp chảy máu âm đạo nghiêm trọng do dùng bóng đèn thủ dâm…

+ Thủ dâm tạo ra những rào cản tâm lý cho phụ nữ

Rào cản tâm lý hoàn toàn có thể là lý do gây vô sinh, bởi vì một phụ nữ thực hiện hành vi này thường xuyên có thể sẽ bị nghiện thủ dâm, đời sống tình dục sau hôn nhân khó đạt như mong muốn. Gánh nặng về tâm lý sẽ diễn ra trong mỗi lần quan hệ tình dục, điều này khiến họ khó thụ thai hơn những người phụ nữ bình thường khác.

+ Thủ dâm gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Một số phụ nữ không hiểu rõ vị trí của cơ quan sinh dục, hoạt động thủ dâm thường tác động vào âm đạo và niệu đạo. Trong khi niệu đạo của nữ giới ngắn và thẳng, nếu sử dụng công cụ thủ dâm có thể dễ dàng hút nước tiểu từ bàng quang ra, dần dần sẽ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Do e ngại về lý do bị nhiễm trùng nhiều phụ nữ không muốn đến bệnh viện để điều trị, tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn có thể phát triển thành nhiễm trùng cấp tính và biến chứng thành nhiều bệnh khác ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản. Ngoài ra nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm trùng cơ quan sinh dục có thể tác động lẫn nhau, là nguyên nhân của nhau và tạo ra vòng tròn luẩn quẩn nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản phụ nữ.

Phụ nữ sau thủ dâm thường không chú ý đến việc vệ sinh bộ phận sinh dục, điều này cũng có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng cho cơ quan sinh sản, thường là viêm âm đạo sau sẽ phát triển thành những bệnh khác.

Các chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản đã khẳng định: thủ dâm ở phụ nữ tiền hôn nhân là điều khó tránh khỏi, nhiều chị em đã lựa chọn thủ dâm như giải pháp để giảm căng thẳng tình dục. Thủ dâm nếu hiểu và thực hiện có chừng mực thì không hề ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí nó còn mang đến những lợi ích bất ngờ. Tuy nhiên để làm được nhiều này thì các bác sĩ khuyến cáo chị em nên tìm hiểu kiến thức tình dục để hiểu đúng về thủ dâm và thủ dâm càng ít thì càng đảm bảo đời sống tình dục sau kết hôn cũng như khả năng sinh sản của bạn.

Đánh giá bài viết

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.