Điều trị

Thuốc điều trị vô sinh nam tốt nhất hiện nay là gì?

Tỉ lệ vô sinh do nam giới ngày càng tăng và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý cũng như bản lĩnh của người đàn ông. Vô sinh ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như không có tinh trùng, yếu sinh lý, tinh trùng bị dị dạng hoặc là do các bạn nam lam dụng quá nhiều chất kích thích…tuy nhiên, dù bất cứ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì vô sinh cũng làm mất đi quyền làm cha của nhiều bạn nam.Chính vì thế việc lựa chọn dùng các loại thuốc điều trị vô sinh là cách giúp các bạn có thể cải thiện được bệnh và khắc phục được chứng vô sinh hiệu quả.

Bạn nên xem:

Thuốc điều trị vô sinh nam nào tốt nhất hiện nay?

NÊN DÙNG THUỐC ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NAM NÀO TỐT HIỆN NAY?

Muốn biết việc dùng thuốc nào có thể điều trị vô sinh nam hay tình trạng vô sinh nam nên áp dụng phương pháp chữa bệnh nào tốt thì các bạn cần phải xác định được nguyên nhân dẫn tới vô sinh nam là gì, tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân như thế nào? Thường là đối với nam giới bị vô sinh thì bệnh nhân có thể được bác sĩ chỉ định dùng thuốc tây ( thường là các loại thuốc nội tiết) hoặc các loại thuốc đông y giúp người bệnh cải thiện khả năng sinh dục và sức khỏe tổng quan.

Điều trị vô sinh nam bằng thuốc đông y

Nam giới vô sinh có thể là do mắc một số bệnh lý về nam khoa như chứng liệt dương, xuất tinh sớm, không có tinh trùng, cơ thể yếu ớt, đau mỏi lưng gối thì các bạn có thể sử dụng một số vị thuốc như câu kỷ tử, phúc bồn tử, ngũ vị tử, trinh nữ tử, xa tiền tử, tiên mai, tiên linh tỳ… sắc uống mỗi ngày, mỗi ngày dùng một thang là có thể cải thiện được tình trạng bệnh. Bài thuốc này có tác dụng cải thiện chứng thận hư, cải thiện chức năng sinh lý và tăng cường khả năng sinh lý của nam giới.

Nam giới chậm có con còn có thể gặp phải một số bất thường ở tinh hoàn như đau tinh hoàn, lưỡi tối không nhuận có thể sử dụng một số vị thuốc như tiểu hồi hương, chỉ thực, xuyên khung, xích thược, hồng hoa, đương quy, diên hồ sách… tất cả những vị thuốc này sắc để uống mỗi ngày, mỗi ngày dùng một thang có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, khắc phục rối loạn cương dương và cải thiện chứng vô sinh nam.

Sử dụng các loại thuốc đông y các bạn nam cần phải kiên trì sử dụng mới mang lại hiệu quả, bên cạnh đó là việc kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để cải thiện sức khỏe. Ngoài thuốc đông y thì các bác sĩ có thể kê cho các bạn một số vị thuốc tây y để cải thiện nội tiết tố làm tăng khả năng sinh sản cho nam giới.

Thuốc đông y điều trị vô sinh nam

Thuốc tây y điều trị vô sinh nam

Nam giới bị suy giảm hocmon sinh dục nam cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh tinh trùng và chất lượng của tinh trùng, điều này làm giảm khả năng thụ thai và việc dùng các loại thuốc cải thiện hocmon là hoàn toàn cần thiết. Người bệnh có thể được chỉ định dùng một số loại thuốc như:

Testosteron. Testosteron được sản sinh từ tinh hoàn, dưới tác động của nội tiết tố do tuyến yên sản xuất ra, sau một vài lần chuyển hóa, Testosteron sẽ quay lại cơ quan sinh dục và phát huy, đảm nhiệm vai trò của mình. Ngoài việc có ý nghĩa phân biệt giới tính thì lại hocmon này có tác dụng kích thích sự phát triển của đặc điểm trên cơ thể như râu, tóc, cơ bắp.

Đối với cơ quan sinh dục thì loại hocmon này có vai trò sản xuất ra tinh trùng, kích thích cho tinh trùng trưởng thành hơn, đóng vai trò then chốt đối với hiệu sinh sản ở nam giới. Khi mà nồng độ hocmon sinh dục nam giảm thì nam giới có thể nhận thấy một số bệnh lý về chức năng sinh dục như giảm ham muốn, rối loạn khả năng cương dương, không có tinh trùng hoặc là có những bất thường về tinh trùng.

Thuốc tây y điều trị vô sinh nam chủ yếu là các loại thuốc điều chỉnh nội tiết tố

Hiện nay thì testosterone mesterolone và testosterone undecanoate được các bác sĩ chỉ định nhiều cho bệnh nhân, vì đây là loại thuốc uống dễ sử dụng, thời gian dùng thuốc trong bao lâu phụ thuộc vào mức độ đáp ứng thuốc của bệnh nhân, chính vì thế các bạn nên dùng dưới chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng và thời gian dùng thuốc.

Gonadotropin. Đây là loại thuốc được dùng nhiều cho những bệnh nhân bị suy giảm chức năng sinh dục nam, nam giới không có tinh trùng, chất lượng tinh trùng giảm. Loại thuốc này gồm có thành phần là LH và FSH chính là những glycoprotein được tiết ra từ thùy trước của tuyến yên, chất này có khả năng tác động và kích thích chức năng của tuyến sinh dục, giúp tinh hoàn phát triển, tăng cường khả năng sinh tinh, tăng cường chất lượng tinh trùng.

Các loại thuốc kháng Estrogen. Đây cũng là một trong nhiều loại thuốc được dùng nhiều trong việc điều trị vô sinh nam. Thuốc kháng estrogen là loại nội tiết tố sinh dục nữ có khả năng ức chế ngược estrogen dưới tuyến yên làm chúng sản xuất ra LH và FSH, tác động đến khả năng sản xuất testosteron và tăng khả năng sản xuất tinh trùng. Thuốc thường được sử dụng là clomiphene hoặc tamoxifen.

Bromocriptine. Đây là một loại thuốc khả năng ức chế sản xuất prolactin do các nguyên nhân khác nhau, có thể là các bệnh u bướu hoặc là bệnh tuyến yên, từ đó kích thích khả năng sinh sản nam. Vì khi prolatin trong máu quá cao sẽ ức chế khả năng sản xuất ra testosteron và làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Thuốc được dùng dưới dạng uống, người bệnh có thể cần phải dùng liên tục trong khoảng 4 tuần để cải thiện tình trạng này.

Ngoài những loại thuốc này, nam giới khi mắc chứng vô sinh còn có thể được chỉ định dùng các loại thuốc chống oxy hóa hoặc các loại thuốc để tăng khả năng sinh tinh trùng, tăng dinh dưỡng cho tinh trùng. Dù là thuốc đông y hay thuốc tây y thì hoàn toàn cần thiết, tuy nhiên, bên cạnh việc dùng thuốc thì các bạn cũng nên dùng những loại thực phẩm tốt cho khả năng sinh sản của nam giới, giúp tăng cường sức khỏe và khả năng nam giới.

Đánh giá bài viết

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.