Kiến thức

Tốc độ di chuyển của tinh trùng X so với tinh trùng Y

Nhiều người muốn lựa chọn giới tính thai nhi dựa vào tốc độ di chuyển của tinh trùng. Họ quan niệm rằng việc giúp tinh trùng Y khỏe hơn sẽ di chuyển nhanh hơn tăng khả năng sinh con trai.

Tốc độ di chuyển của tinh trùng

Sau khi quan hệ, tinh trùng di chuyển đến nơi thụ tinh với tốc độ khoảng 2 cm/phút và mất thời gian 90 đến 120 phút để đến được đích.

Tinh trùng sẽ di chuyển từ âm đạo đến cổ tử cung, vòi trứng, lúc này tỷ lệ tinh trùng bất thường sẽ giảm dần. Trong số vài chục triệu tinh trùng di chuyển đến nơi thu tinh ở mỗi lần xuất tinh chỉ có khoảng vài trăm tinh trùng đến được đích.

Tốc độ di chuyển của tinh trùng x y
Tốc độ di chuyển của tinh trùng x y

Tốc độ di chuyển của tinh trùng X so với tinh trùng Y thế nào?

* Tôi muốn sinh con trai chỉ cần cho tinh trùng Y (kết hợp tạo XY sinh con trai) chạy nhanh hơn tinh trùng X (kết hợp tạo XX sinh con gái). Chỉ cần thuốc uống hoặc hoặc sử dụng các phương pháp làm cho tinh trùng Y khỏe hơn thì khả năng thụ con trai sẽ nhiều phải không”.

– Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM – Bác sĩ Hồ Mạnh Tường cho biết: Trong 1 nghiên cứu ở châu Âu để so sánh tốc độ chạy của tinh trùng. Bằng việc chọn 18 mẫu tinh trùng khỏe mạnh các nhà khoa học cho vào đáy các ống nghiệm chứa lớp dinh dưỡng để thu hút tinh trùng có thể bơi lên.

Kết quả, tốc độ di chuyển của tinh trùng X và Y… như nhau, tỷ lệ là 1:1.

Việc mong muốn tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn để được con trai là hiểu biết sai lạc. Việc này chỉ khiến các cặp vợ chồng tốn thời gian, tiền bạc cho việc sinh con theo ý muốn. Lựa chọn giới tính thai nhi thật ra chỉ là liệu pháp tâm lý. Chúc các bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.