Rối loạn kinh nguyệt

Uống thuốc tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt phải làm sao ?

Đối với những người phụ nữ hiện nay, thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được khá nhiều chị em lựa chọn là sử dụng, bởi nó khá tiện lợi và dễ dùng. Nhưng thuốc tránh thai nếu dùng không đúng cách cũng khiến cho chị em bị những tác dụng phụ từ thuốc như kinh nguyệt không đều, không những thế uống thuốc tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt đối với nữ giới. Hiện nay cũng đã có nhiều chị em do lạm dụng thuốc tránh thai mà không biết đến những hậu quả của nó gây ra. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về thuốc tránh thai gây rối loạn kinh nguyệt như thế nào?

Xem thêm:

Vì sao uống thuốc tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt?

uống thuốc tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt
Vì sao uống thuốc tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt?

Bất kể là bạn đang sử dụng loại thuốc tránh thai nào cũng đều gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mình, trên thực tế thuốc tránh thai là một loại hormone sinh dục nữ. Khi sử dụng thuốc tránh thai nhằm mục đích tăng cường lượng hormone sinh dục nữ đó vào cơ thể và để gây ức chế quá trình rụng trứng và làm cho quá trình thụ thai không được diễn ra. Nhưng việc sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên sẽ khiến cho nồng độ hormone bị thay đổi đột ngột, lúc này chu kỳ kinh nguyệt cũng bị rối loạn theo. Từ tình trạng này gây ra kinh nguyệt có thể đến sớm hơn hoặc đến muộn hơn, không những thế hiện tượng bị rong kinh kéo dài là thường gặp nhất.

Theo các chuyên gia, có rất nhiều chị em sau khi sử dụng thuốc tránh thai và đã gặp tình trạng kinh nguyệt ra nhiều, rong huyết kéo dài, chậm kinh…Tình trạng này khiến cho chị em vô cùng hoang mang và lo lắng cho sức khỏe sinh sản của mình, nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản của chị em phụ nữ và còn gây ra nhiều bệnh khác liên quan.

Khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt do uống thuốc tránh thai

Theo y học, nếu các chị em gặp phải tình trạng uống thuốc tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt thì cũng không nên quá lo lắng và căng thẳng. Việc đầu tiên chị em phải làm đó là theo dõi thật tốt về chu kỳ kinh nguyệt của mình để xác định được và chẩn đoán tình trạng kinh nguyệt, từ đó mới có hướng xử lý tốt nhất. Nếu như máu kinh của bạn không có những dấu hiệu bất thường nào, nhưng chu kỳ kinh nguyệt lại kéo dài thì bạn cần phải dừng việc sử dụng thuốc tránh thai để chu kỳ của bạn ổn định trở lại. Lúc đó bạn mới có thể sử dụng trở lại và sẽ khiến cho chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ dần dần ổn định hơn và đều đặn hơn.

uống thuốc tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt
Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài thì bạn cần phải dừng việc sử dụng thuốc tránh thai

Nếu như bạn bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài nhưng kèm theo đó là những hiện tượng bất thường như: máu có màu đen, máu kinh bị vón cục, mùi hôi khó chịu…đây là những dấu hiệu không tốt cần phải cẩn trọng. Có thể đây là triệu chứng của một bệnh lý về phụ khoa mà chị em đang mắc phải như: đa nang buồng trứng, u xơ tử cung…Gặp phải hiện tượng này chị em phải đến phòng khám và bệnh viện chuyên khoa để được khám và xác định nguyên nhân do đâu để được điều trị kịp thời, khi các bệnh lý liên quan được chữa khỏi thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng trở lại bình thường và đều đặn trở lại

Chính vì vậy qua bài viết trên đây cho ta biết được những thông tin uống thuốc tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt, không những thế còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Do đó trước khi sử dụng thuốc tránh thai để được an toàn, thì chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa về cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Chúng ta không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì sử dụng nhiều sẽ làm cho hệ sinh sản của chị em bị ảnh hưởng sau này đến việc mang thai và sinh em bé.

Uống thuốc tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt phải làm sao ?
5 (100%) 1 vote

Tác giả: - Đăng ngày:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.